Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà về làm việc tại Thiệu Hóa

Đăng ngày 13 - 09 - 2013

Ngày 12/9, Đoàn công tác của Ban thi đua khen thưởng TƯ do đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng TƯ làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Trung về công tác thi đua khen thưởng và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác xây dựng nông thôn mới.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Vũ Đức Hải – Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” Trung ương, các đồng chí trong Ban thi đua khen thưởng Trung ương, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở VH-TT & DL.

Dự buổi làm việc về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Văn Toản - TUV - Bí thư Huyện ủy; Hoàng Viết Chọn – Chủ tịch UBND huyện; Lê Xuân Đào - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện, các đồng chí  lãnh đạo văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng VHTT, Trung tâm VHTT- TDTT.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Viết Chọn - Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng của huyện Thiệu Hóa. Trong những năm qua phong trào thi đua yêu nước được tiến hành thường xuyên, liên tục với các nội dung phong phú, cụ thể và thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị. Nhờ đó tạo động lực và nhân tố mới để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế và văn hóa – xã hội, cũng cố quốc phòng, giữ vững an ninh, thúc đẩy chương trình xây dựng NTM ở quê hương Thiệu Hóa.

Đồng chí Lê Xuân Đào – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở huyện Thiệu Hóa. Xác định tầm quan trọng của phong trào nên những năm qua các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể  trên địa bàn huyện đã quan tâm chỉ đạo và được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa đề xuất với đoàn công tác: các tiêu chí thi đua, khen thưởng; trình tự, thủ tục khen thưởng đối với các tổ chức đoàn thể cần chặt chẽ hơn, cần phối hợp với Hội đồng TĐKT huyện để xét TĐKT cho. Cần bổ sung kinh phí cho Ban vận động TDĐKXDĐSVH ở các xã, và cấp thôn hoạt động; Việc quy định Liên đoàn lao động ra quyết định công nhận cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt đơn vị văn hóa là chưa hợp lý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thị Hà cho rằng, dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng huyện Thiệu Hóa đã có nhiều cố gắng trong quá trình tổ chức các phòng trào thi đua yêu nước. Phong trào “ TDĐKXDĐSVH” có nhiều cách làm hay, hiệu quả. Đồng chí đề nghị huyện Thiệu Hóa cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua Ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Luật TĐKT và các văn bản hướng dẫn liên quan.