Sáng ngày 27/5/2014, UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2013; triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2014.

Đăng ngày 27 - 05 - 2014

Thành phần vệ dự Hội nghị có các đ/c trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đ/c Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn. Đ/c Hoàng Viết Chọn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Sau bài phát biểu của Đ/c Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Hữu Minh - Thượng tá, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện đọc báo cáo Tổng kết công tác tuyển quân năm 2013. Báo cáo đã đi sâu đánh giá những cách làm của các đơn vị, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các xã, thị trấn đối với công tác tuyển quân, đặc biệt những xã giao đủ chỉ tiêu, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó năm 2013 huyện Thiệu Hóa bàn giao cho các đơn vị nhận quân đủ 250 thanh niên tỉnh giao đảm bảo chất lượng, được tỉnh đánh giá cao, đồng thời báo cáo cũng nêu những xã thực hiện chưa tốt vẫn còn để sảy ra tình trạng thiếu chỉ tiêu, thanh niên trốn tránh không thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Đ/c Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thông qua kế hoạch tuyển quân năm 2014. Các đại biểu dự Hội nghị thảo luận, đa số nhất trí với báo cáo đánh giá kết quả tuyển quân năm 2013 và kế hoạch tuyển quân năm 2014. Nhiều ý kiến liên hệ với tình hình biến động của nước ta hiện nay đang bị Trung Quốc đe dọa để khẳng định mục đích, tầm quan trọng của công tác gọi thanh niên nhập ngủ, sẳn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đ/c Hoàng Viết Chọn - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Năm 2013 huyện đã chủ động lên kế hoạch, tổ chức hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân động viên con em tham gia khám tuyển, chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Tuy vậy, vẫn còn một số xã chưa chấp hành nghiêm dẫn đến giao thanh niên không đủ chỉ tiêu, không hoàn thành nhiệm vụ. Tuyển quân năm 2014 huyện Thiệu Hóa, tuy có những thuận lợi, nhưng cũng có những khó khăn; yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch của huyện; các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, rà soát đối tượng, tổ chức khám sơ tuyển, quản lý chặt đối tượng, đảm bảo giao đủ chỉ tiêu. UBND huyện giao BCH quân sự huyện là cơ quan tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình diễn biến, xử lý kịp thời những vướng mắc xảy ra ở cơ sở. Biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân năm 2013 Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 08 đơn vị đạt thành tích xuất sắc gồm: xã Thiệu Giao, Thiệu Vận, Thiệu Lý, Thiệu Công, Thiệu Vũ, Thiệu Tiến, Thiệu Ngọc và Huyện đoàn.