UBND huyện Thiệu Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2015

Đăng ngày 04 - 03 - 2015

Sáng ngày 3 tháng 3 năm 2015, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2015. Thành phần dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo tiêm phòng gia súc, gia cầm huyện năm 2015, Chủ tịch UBND và Trưởng Thú y các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban chỉ đạo - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Ban chỉ đạo gồm 13 người do đồng chí Phó chủ tịch phụ trách Nông nghiệp làm trưởng ban; phân công trách nhiệm từng thành viên phụ trách các xã, thị trấn và thông qua kế hoạch tiêm phòng gia súc gia cầmđợt 1 năm 2015. Thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 3 đến hết ngày 27 tháng 3 năm 2015. Tập chung tiêm cho đàn gia súc, gia cầm gồm các loại vác xin tụ huyết trùng, lở mồm long móng, dịch tả, đóng dấu, bệnh dại và các loại cúm gia cầm.

Sau khi tiếp thu nội dung kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm, các đại biểu thống nhất với kế hoạch của huyện.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: Tiêm phòng gia súc, gia cầm là việc làm thường xuyên và mang tính bắt buộc theo Luật. Vì vậy các cấp chính quyền cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân nhận thức rõ tác dụng của tiêm phòng gia súc, gia cầm để họ tự giác thực hiện đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban chỉ đạo cần phải xác định rõ trách nhiệm của mình, giành thời gian  xuống cơ sở nắm bắt tình hình, hướng dẫn cơ sở tổ chức thực hiện. Phòng Nông nghiệp với chức năng là cơ quan thường trực cần phải cập nhật thông tin, báo cáo và tham mưu kịp thời cho lãnh đạo huyện những vấn đề đột xuất phát sinh. Trạm thú y phải liên hệ Cục thú y tỉnh cung ứng kịp thời về vật tư và vácxin cho các xã, thị trấn; Các xã, thị trấn: Phải thành lập ngay ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện theo kế hoạch của huyện. Yêu cầu xây dựng hệ thống giải pháp và có những biện pháp mạnh để xử lý các đối tượng không thực hiện đúng và có thái độ chống đối, báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo huyện sau khi kết thúc các đợt tiêm.