Huyện Thiệu Hóa phát động tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện kế hoạch số: 29/KH-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa v/v Triển khai “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014. UBND huyện Thiệu Hóa đã triển khai Kế hoạch số: 113/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2014 Về kế hoạch “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014, Kế hoạch số: 114/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2014 V/v Thanh tra, kiểm tra “ Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014. Các kế hoạch đã triển khai và gửi đến UBND các xã, thị trấn, BCĐ các xã, thị trấn; các đơn vị liên quan trong toàn huyện.

           Hôm nay, ngày 28 tháng 4 năm 2014, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã tổ chức Lễ mít tinh phát động tại Hội trường UBND xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa. Về dự buổi lễ phát động có: Đ/c Lê Xuân Đào – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cùng các Đ/c lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, Lãnh đạo xã Thiệu Đô, Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP các xã, thị trấn, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học có bếp ăn bán trú trong huyện, Đại diện bếp ăn tập thể Công ty may Vạn Hà, Công ty may Thiệu Đô...,cùng hơn 150 em học sinh Trường THCS Thiệu Đô về dự buổi Lễ mít tinh tháng hành động.
       
 
       Sau lễ phát động các đại biểu tham gia tuyên truyền dọc các đường trục chính của huyện từ xã Thiệu Đô đến Thiệu Chính, Thiệu Long. Qua tổng hợp trên đại bàn toàn huyện đến nay các xã, thị trấn trên đại bàn toàn huyện đã triển khai kế hoạch và tổ chức phát động tại các đại phương, các nhà trường…để nhằm tuyên truyền và giáo dục cho nguời quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm thực hiện đúng các nguyên tắc và quy định pháp luật của Nhà nước về vệ sinh ATTP. Đến nay đac có trên 50 cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm lớn, các nhà hàng đã ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Hách Xuân Thành

Y tế