Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa tuyên truyền, triển khai và tạo điều kiện cho vay đối với HSSV do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đăng ngày 11 - 10 - 2021
100%

Ngày 03/9/2021 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTG về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19; Thủ tướng Chính phủ giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh sinh viên (HSSV).

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa đã tích cực phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp thực hiện giải ngân cho vay đối với HSSV thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải thực hiện việc học trực tuyến, do đó nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.

Hoạt động giải ngân cho vay tại điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Thiệu Hóa.

Thực hiện văn bản số 8225/NHCS-TDSV ngày 17/9/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập…; UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 15142/UBND-KTTC ngày 29/9/2021 chỉ đạo các sở, ban, ngành tạo điều kiện cho các HSSV thuộc đối tượng vay vốn theo quy định. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tạo điều kiện để cung cấp kịp thời bản chính Giấy xác nhận theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho các HSSV đang theo học tại trường

Để đảm bản quy trình, thủ tục cho vay đối với HSSV, NHCSXH huyện đã phối hợp với Tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã, thị trấn, tổ trưởng tổ TK & VV tuyên truyền cho hộ gia đình và HSSV liên hệ trực tiếp với nhà trường, cơ sở đào tạo gửi giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH huyện Thiệu Hóa Địa chỉ email: thieuhoavbsp@mail.com để làm thủ tục hồ sơ vay vốn. Đề nghị HSSV gửi bản chính Giấy xác nhận ngay sau khi nhận được từ nhà trường để bổ sung lưu hồ sơ tại ngân hàng theo quy định. Đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời.

Lưu ý: Khi gửi giấy xác nhận có đầy đủ tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên); Nội dung thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).

                                                          

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa tuyên truyền, triển khai và tạo điều kiện cho vay đối...(11/10/2021 3:26 CH)

  Thiệu Thành triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ (06/08/2021 10:43 CH)

  Hội nghị giao ban thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP(04/08/2021 7:06 CH)

  Thủ tục người lao động cần biết để nhận tiền hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP(02/08/2021 10:36 CH)

  Ai sẽ được nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 68-NQ/CP, ngày 1/7/2021 của Chính Phủ?(02/08/2021 10:06 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  289 người đã bình chọn
  °
  364 người đang online