Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Thái Ninh xã Thiệu Hoà

Đăng ngày 13 - 10 - 2021
100%

Sáng 13/10/2021, tại nhà văn hoá thôn Thái Ninh, BCH Hội Người cao tuổi xã Thiệu Hoà đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội người cao tuổi thôn Thái Ninh. Tới dự buổi lễ có ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện; ông Bùi Mạnh Hùng, Phó chủ tịch hội người cao tuổi huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Thiệu Hoà, Bí thư, trưởng thôn và các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của thôn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội NCT và xã Thiệu Hòa về dự buổi lễ

Về dự buổi lễ các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thái Ninh thể hiện.

Đồng chí Lê Bá Hùng - Chủ tịch UBND xã Thiệu Hóa công bố và trao quyết định cho Câu lạc bộ

Tại lễ ra mắt, CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thái Ninh xã Thiệu Hoà các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thái Ninh đã thu hút hơn 50 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, người cao tuổi nhất là 89 tuổi, người ít tuổi nhất là 60 tuổi, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã Thiệu Hoà. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác như trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Hội Người cao tuổi huyện và xã Thiệu Hòa trao quà cho CLB Liên thế hệ thự giuớ nhau thôn Thái Ninh

Tại buổi lễ các đồng chí thường trực Hội NCT huyện Thiệu Hoá đã trao 25 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thái Ninh. Xã Thiệu Hoà cũng trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB.

Đồng chí Lê Văn Ngọc, Chủ tịch HNCT huyện và đồng chí Trương Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Hòa phát biểu ý kiến tại buổi lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch hội NCT huyện Thiệu Hoá, đã ghi nhận và biểu dương sự chỉ đạo của Hội người cao tuổi xã Thiệu Hoà, sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của Ban Chấp hành Hội người cao tuổi Thôn Thái Ninh để Câu lạc bộ sớm được ra mắt và đi vào hoạt động, sau khi ra đời Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương các xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Thái Ninh được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương./.

<

Tin mới nhất

Đại hội Hội khuyến học huyện Thiệu Hoá lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026(21/10/2021 2:58 CH)

Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát dịch từ 0 giờ ngày 19/10(19/10/2021 11:46 SA)

Hội nghị giao ban đánh giá công tác nội chính; phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng(18/10/2021 10:52 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả công tác Thi hành án dân sự năm 2021, phương hướng nhiệm vụ và giải...(18/10/2021 5:25 CH)

Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống...(14/10/2021 11:35 SA)