Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

Thiệu Hóa tọa đàm gặp gỡ các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Đăng ngày 13 - 10 - 2021
100%

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức tọa đàm gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn và chủ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

các đại biểu dự tọa đàm

Tại hôi nghị, đồng chí Trịnh Đình Tùng, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng UBND huyện đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của huyện 9 tháng đầu năm,nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại năm 2021.

Tiếp đó, đồng chí Lê Tiến Xuân, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp huyện Thiệu Hóa báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp Hội trong năm 2021.

 Trong năm vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn ra hết sức phức tạp, khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, song các doanh nghiệp trong huyện đã nỗ lực vượt khó đi lên phát triển bền vững cả về số lượng và quy mô. 

Huyện Thiệu Hóa hiện có 310 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 2 doanh nghiệp lớn là Công ty TNHH May 10 Thiệu Đô và Công ty May Vạn Hà quy mô trên 1.000 công nhân. Hằng năm doanh thu của các doanh nghiệp gần 1000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 20 tỷ đồng, chiếm khoảng 35% tổng thu ngân sách của huyện, tạo việc làm cho gần 5000 lao động. Cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong huyện đã tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, quỹ khuyến học, khuyến tài, ủng hộ phòng chống Covid-19….

đ/c Hoàng Trọng Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Nhờ những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm vẫn duy trì được nhịp độ phát triển khá. Nhiều chỉ tiêu đề ra đạt kết quả cao. Các hoạt động sản xuất kinh doanh ở hầu hết các lĩnh vực đều đạt kết quả khá so với cùng kỳ. Kết cấu hạ tầng kinh tế kỹ thuật ngày càng hoàn thiện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Đời sống nhân dân dần được cải thiện. Bộ mặt nông thôn và đô thị ngày càng khởi sắc.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe các doanh nghiệp nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị huyện tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, sản xuất trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong năm vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid 19 diễn ra hết sức phức tạp, khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, song các doanh nghiệp trong huyện đã nỗ lực vượt khó đi lên và phát triển. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp vô cùng quan trọng và ý nghĩa của các doanh nhân và hiệp hội doanh nghiệp; sự phát triển của đội ngũ doanh nhân đã đóng góp quan trọng vào việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển, góp phần quan trọng tích cực cho tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, đảm bảo an sinh xã hội, đóng góp đáng kể cho nguồn thu ngân sách của huyện. Đồng thời Đồng chí mong muốn các doanh nhân tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, luôn năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, phát triển và đóng góp ngày càng nhiều cho quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các doanh nhân

Huyện Thiệu Hóa cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm trong sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động. Đồng chí đề nghị, các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn cải cách thủ tục hành chính, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Thực hiện tốt các cơ chế, chính sách hỗ trợ để các doanh nghiệp hoạt động. Đồng thời tập trung gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua hình thức đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp trên địa bàn .

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch cho các tập thể, cá nhân doanh nghiệp vì “ Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phòng chống dịch Covid -19”. Hiệp Hội doanh nghiệp huyện Thiệu Hóa đã ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 cho huyện Thiệu Hóa đợt 2 với số tiền 161 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Hiệp hội doanh nghiệp huyện trao tiền ủng hộ quỹ Phòng chống Covid-19 của huyện

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đại hội Hội khuyến học huyện Thiệu Hoá lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026(21/10/2021 2:58 CH)

  Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát dịch từ 0 giờ ngày 19/10(19/10/2021 11:46 SA)

  Hội nghị giao ban đánh giá công tác nội chính; phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng(18/10/2021 10:52 CH)

  Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống...(14/10/2021 11:35 SA)

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại...(14/10/2021 11:24 SA)