Xã Thiệu Ngọc ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Sáng ngày 12/10/2021, xã Thiệu Ngọc đã tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh, nhằm giám tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã.

Đồng chí Trịnh Đình Lý - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Thiệu Ngọc phát biểu khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo Công an Tỉnh, Huyện, Xã về dự lễ ra mắt

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Thiệu Ngọc  cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường, mỏ khai thác cát... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Mô hình Camera giám sát an ninh được triển khai trên địa bàn xã Thiệu Ngọc với 17 camera, trong đó tập trung tại các tuyến đường tỉnh lộ, liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với các xã Thiệu Vũ, huyện Yên Định, huyện Thọ Xuân. Theo kế hoạch của UBND xã Thiệu Ngọc, trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục rà soát lắp thêm các mắt Camera ở các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

Thượng tá Lê Xuân Thu - Phó trưởng phòng PX 03 Công an Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tá Lê Văn Thu - Phó trưởng phòng PX 03 Công an Thanh Hoá và đồng chí Đỗ Thành Đồng - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thiệu Ngọc đề nghị ban công an xã trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền vận động doanh nghiệp và các hộ gia đình lắp đặt camera an ninh, để sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện cho các cơ quan thi hành pháp luật hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, mang lại bình an hạnh phúc cho nhân dân; Mô hình Camera giám sát an ninh cần sớm được nhân rộng trên nhiều tuyến đường ở các xã, thị trấn khác trong toàn huyện, ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm còn giúp địa phương phát hiện tình trạng trộm cắp vặt, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội và đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại lễ ra mắt, xã Thiệu Ngọc đã phát động và ký giao ước thi đua vận động nhân dân thực hiện mô hình Camera giám sát an ninh.