Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

Đại hội Hội khuyến học huyện Thiệu Hoá lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 21 - 10 - 2021
100%

Sáng ngày 20/10/2021, Hội khuyến học Huyện Thiệu Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự, có các đồng chí Vương Văn Việt, Uỷ viên BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá, các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức Hội, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

toàn cảnh đại hội

đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Thiệu Hoá đã quan tâm, chăm lo đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phong trào khuyến học, khyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương đơn vị trường học. Đến nay, toàn huyện có 45.237 hội viên, 38 hội khuyến học cơ sở, 368 chi hội và 9 ban khuyến học.  

Các đại biểu dự Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Ông Nguyễn Bá Huệ,Chủ tịch Hội khuyến học Huyện khai mạc Đại hội

Các cấp Hội thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, khu dân cư học tập được đẩy mạnh và có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư; xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” nhằm động viên tiếp sức cho con em vươn lên trong học tập phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.Trong 5 năm, các cấp hội đã vận động xây dựng quỹ khuyến học, dòng họ, quỹ khuyến học khu dân cư,các cơ quan, đơn vị được 46 tỷ đồng; quỹ hộ cơ sở 5,250 tỷ đồng; quỹ do huyện hội quản lý 1,6 tỷ đồng. Hàng năm, các cấp hội đã khen thưởng cho giáo viên và học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi, học sinh nghèo, vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các Trung tâm học tập cộng đồng xã, thị trấn và đã mở được 2.233 lớp bồi dưỡng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 269.602 người lao động.

Ông Lê Anh Niên, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện báo cáo công tác khuyến họcnhieemj kỳ 2016-2021

 Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện luôn được Hội Khuyến học tỉnh công nhận xếp loại Huyện hội vững manh, được Trung ương Hội khuyến học VN tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” và tặng 3 bằng  khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 – 2026 các cấp hội phấn đấu đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục,nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, xây dựng huyện đạt tiêu chí “Huyện học tập”. Phấn đấu 30% dân số là hội viên hội khuyến học, 80% trở lên số gia đình có hội viên Hội khuyến học.

Các đaij biểu phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Biện nhấn mạnh: Thiệu Hoá là vùng quê hiếu học, có nhiều danh nhân đỗ đạt qua nhiều thời kỳ như Nhà sử học Lê Văn Hưu, vị tiến sĩ khai khoa của tỉnh Thanh Hoá; tiến sĩ đệ nhất danh Lê Quát, tể tướng Nguyễn Quán Nho và nhiều tấm gương tiêu biểu được sử sách lưu danh.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thiệu Hoá luôn quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đạt được nhiều thành tích. Nhiều năm liền luôn có học sinh đạt điểm cao, nhiều thủ khoa, á khoa và trở thành điểm sáng về giáo dục của tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ,hội viên hội khuyến học toàn huyện, sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh Knghiệp, nhà hảo tâm với công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

đ/c Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Về những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị, các cấp Hội cần tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài. Kiện toàn, củng cố tổ chức hội. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, hỗ trợ trường lớp học, thực hiện có hiệu quả phong trào thì đua dạy tốt, học tốt; quan tâm công tác thi đua, khen thưởng, khuyến khích giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập. Tích cực tuyên truyền xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình hiếu họcc, dòng học hiếu học. Hôi khuyến học các cấp cần tham mưu tốt với các cấp uỷ, chýnh quyền, các cơ quan thực hiện tốt công tác khuyến học,khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo,chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ tốt cho phát triển kinh tế, xã hội của quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Các đại biểu bầu BCH Hội khuyến học

Với tinh thần làm việc khẩn trương,nghiêm túc, các đại biểu dự Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học Huyện Thiệu Hoá khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học tỉnh.

Bac Chấp hành Hội Khuyến học Huyện Thiệu Hoá khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại Đại Hội, đồng chí Vương Văn Việt, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho ông cá nhân ông Nguyễn Bá Huệ, chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thiệu Hoá và tập thể Hội khuyến học Huyện Thiệu Hoá; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học,khuyến tài xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2016-2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Nghĩa vụ quân sự 2022: 08 thông tin quan trọng cần biết(05/12/2021 6:43 CH)

  Hội Cựu chiến binh huyện Thiệu Hoá tổng kết công tác hội năm 2021(05/12/2021 6:33 CH)

  Đảng bộ xã Thiệu Vận tổ chức lễ trao tặng Huy hiêu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác lãnh...(30/11/2021 8:10 CH)

  Thiệu Hoá cập nhật kiến thức đạo đức công vụ, văn hóa công sở cho cán bộ, công chức, viên chức,...(30/11/2021 2:38 CH)

  Thiệu Hoá phát động phong trào “Nhân dân tham gia đóng góp nâng cấp mở rộng đường giao thông nông...(30/11/2021 8:44 SA)