Đảng bộ xã Thiệu Vận tổ chức lễ trao tặng Huy hiêu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2021

Đăng ngày 30 - 11 - 2021

Chiều ngày 30/11/2021,Đảng bộ xã Thiệu Vận đã tổ chức lễ trao tặng huy hiêu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2021, triển khai phương hướng,nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Trịnh Văn Đệ, Chánh Văn Phòng huyện uỷ, Bùi Sỹ Hà, Phó Ban Dân vận huyện uỷ và 196 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2021, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn chung với cả nước, xã Thiệu Vận gặp không ít khó khăn nhưng với dự quan tâm của huyện và sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân nên 19/23 chỉ tiêu cơ bản đề ra trong Nghị quyết hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14,6%. Giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác đạt 135 triệu đồng/ha. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại cơ bản ổn định, đem lại thu nhập, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Công tác xây dựng NTM được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung xây dựng các tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. Văn hoá, xã hội chuyển biến chất lượng. Tập trung tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác Phòng chống dịch Covid-19; tuyên tuyền công tác chỉnh tranh cảnh quan môi trường nông thôn. 6/6 thôn giữ vững các tiêu chí thôn văn hoá. 88,7% hộ đạt tiêu chí gia đình văn hoá. Công tác y tế, dân số và phòng chống dịch Covid-17 được làm tốt. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85,4%. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện công khai, kịp thời, đúng đối tượng. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,7%, hộ cận nghèo 6%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thực hiện quản lý chặt chẽ công  dân từ vùng dịch về, xử phạt các trường hợp vi phạm. Công tác quân sự quốc phòng ổn định.

Đ/c Nguyễn Thị Minh, Bí thư đảng uỷ xã khai mạc hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã đã quan tâm công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. Hoạt động của chính quyền được đổi mới, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. MTTQ, các đoàn phát huy tốt vai trò trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương.

đ/c Lê Thế Ký, Phó Bí thư trực đảng uỷ xã báo cáo công tác lãnh đạo của Đảng năm 2021

Năm 2022, Đảng bộ xã Thiệu Vận phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 14,6% trở lên. Thu nhập bình quân đạt 55,2 triệu đồng trở lên. Giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác đạt 138 triệu đồng/ha. Phấn đấu xây dựng 1 thôn đạt NTM kiểu mẫu. kết nạp 3 đảng viên mới.

đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Đệ, Chánh Văn phòng huyện uỷ biểu dương những kết quả mà đảng bộ, nhân dân xã Thiệu Vận đạt được trong năm qua; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đó là: thu ngân sách không đạt chỉ tiêu đề ra. Diện tích đất bỏ hoang nhiều; tích tụ ruộng đất, sản xuất Nông nghiệp, công nghệ cao chưa nhiều; thành lập doanh nghiệp mới chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng giáo dục thành tích cao chưa có sự bứt phá. Tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn cao. Công tác tuyển quân gặp khó khăn, chất lượng quân chưa tốt. Tệ nạn xã hội vẫn còn yếu tố phức tạp. Chương trình xây dựng NTM có phần trầm lại. Chưa xây dựng được sản phẩm OCOP.

đ/c Trịnh Văn Đệ, Chánh Văn phòng huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền cần chung súc, đồng lòng, khắc phục khó khăn, khơi dậy tối đa tiềm năng, thế mạnh hoàn thành tốt các mục tiêu,chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần chủ động, tích cực, đồng bộ; thích ứng an toàn,linh hoạt, bảo vệ sức khoẻ nhân dân đi đôi với phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với lợi thế và nhu cầu thị trường. Tập trung xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, hạ tầng. Phát động nhân dân đóng góp xây dựng, mở rộng đường giao thông nông thôn theo hướng nhựa hoá, “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Quản lý, nuôi dưỡng tạo nguồn thu ngân sách. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các cồng trình, dự án trên địa bàn. Nâng cao chất lượng các hoạt động về văn hoá, xã hội, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội. Tăng cường đối thoại với nhân dân, giải quyết các vướng mắc trong nhân dân. Chú trọng cải cách hành chính. Tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng MTTQ và các đoàn thể TSVM.

Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã trao giấy khen của Đảng uỷ xã cho 2 tập thể, 21 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị