Thiệu Thành triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ

Đăng ngày 06 - 08 - 2021
100%

Chiều ngày 6/8/2021, xã Thiệu Thành đã tổ chức triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19. Đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

các đại biểu dự hội nghị

đ/c Nguyễn Duy Thứ, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (ngoài cùng bên phải) dự hội nghị triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP

Ngay sau hội nghị của huyện triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID- 19 xã Thiệu Thành đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 68 của xã gồm 17 đồng chí do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng Ban; đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Phó Ban Thường trực ban Chỉ đạo; phân công thành viên chỉ đạo, phụ trách các thôn và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết.

Qua rà soát Thiệu Thành có 3 nhóm đối tượng liên quan, đó là Nhóm 7, đối tượng trẻ em và người đang điều trị Covid-19 và cách ly y tế (F1); Nhóm 10, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh dừng hoạt động và Nhóm 12, lao động  không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù.

đ/c Nguyễn Công Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, trưởng BCĐ tại hội nghị triển khai NQ 68

Theo kế hoạch, UBND xã giao cho Bộ phận Chính sách xã hội thường trực tham mưu cho Ban Chỉ đạo, chủ trì phối hợp với các ngành, bộ phận liên quan, hướng dẫn người lao động, người sử dụng lao động các thủ tục thực hiện. Trạm y tế theo dõi, thẩm định đối với các trường hợp thuộc diện F1, F0. Công an xã đảm bảo an ninh, trật tự, ngăn ngừa và kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp có hành vi trục lợi chính sách. Các thôn khẩn trương tổ chức triển khai chính sách đến người dân, lập danh sách sơ bộ các trường hợp có đủ các điều kiện được hỗ trợ về Ban Chỉ đạo. Ban văn hóa- Thông tin, MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết…

đ/c Ngô Văn Tịnh, Chủ tịch UBND xã, Phó BCĐ triển khai kế hoạch thực hiện NQ 68

đ/c Thân Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó BCĐ tại hội nghị triển khai NQ 68

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ nhấn mạnh: Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ là chính sách nhân văn nhằm giúp người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động. Để chính sách đến với người dân nhanh chóng, kịp thời đồng chí   đề nghị từng thành viên Ban Chỉ đạo của xã phải nắm chắc các văn bản của cấp trên, những nguyên tắc, nội dung, quy trình, thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định.

đ/c Nguyễn Duy Thứ, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau hội nghị này xã cần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chính sách của Chính phủ giúp bà con được an tâm, ổn định cuộc sống, trong đó tập trung vào 3 nhóm đối tượng liên quan. Các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền đến hội viên và nhân dân để nhân biết và tham gia giám sát. Đối với các thôn, sau khi sà roát, lập danh sách sơ bộ các đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ về Ban Chỉ đạo thẩm định với tinh thần khẩn trương nhưng không vội vàng, không sai xót, không bỏ lọt đối tượng, đặc biệt không để trục lợi từ Chính sách của Nhà nước.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa tuyên truyền, triển khai và tạo điều kiện cho vay đối...(11/10/2021 3:26 CH)

  Thiệu Thành triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ (06/08/2021 10:43 CH)

  Hội nghị giao ban thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP(04/08/2021 7:06 CH)

  Thủ tục người lao động cần biết để nhận tiền hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP(02/08/2021 10:36 CH)

  Ai sẽ được nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 68-NQ/CP, ngày 1/7/2021 của Chính Phủ?(02/08/2021 10:06 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  278 người đã bình chọn
  °
  1769 người đang online