Lễ phát động Cuộc thi “tìm hiểu thân thế sự nghiệp nhà sử học Lê Văn Hưu”

Đăng ngày 12 - 01 - 2022

Nhân kỷ niệm 700 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu, sáng ngày 12/1/2022, tại Trường THPT Lê Văn Hưu Huyện uỷ Thiệu Hoá đã tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “tìm hiểu thân thế, sự nghiệp nhà sử học Lê Văn Hưu”.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thiệu Hóa tham dự buổi lễ phát động

Dự buổi khai mạc có đồng chí Lương Thị Hoa - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; Ban giám hiệu, đại diện thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Lê Văn Hưu.

Cuộc thi nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thiệu Hoá hiểu thêm về cuộc đời, thân thế sự nghiệp và những đóng góp quan trọng của nhà sử học Lê Văn Hưu để tôn vinh những cống hiến to lớn của ông, nhà sử học đầu tiên của nước ta đối với nền sử học Việt Nam. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tấm gương của nhà sử học Lê Văn Hưu; khơi dậy niềm tự hào quê hương đất nước, củng cố niềm tin, ý thức trách nhiệm của đảng viên và nhân dân nhằm lan toả ý nghĩa sâu sắc, sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với nhà sử học Lê Văn Hưu.

Thay mặt cho huyện Thiệu Hoá đồng chí Nguyễn Duy Thứ - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương quan tâm chỉ đạo nhằm tuyên truyền rộng rãi, cổ vũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Cùng với đó, Ban tuyên giáo huyện uỷ đã tham mưu xây dựng kế hoạch cuộc thi, tổ chức chấm thi, lựa chọn bài dự thi đạt kết quả cao gửi về Ban Tổ chức. Theo đó đối tượng tham gia cuộc thi viết tìm hiểu thân thế sự nghiệp nhà sử học Lê Văn Hưu là người Thiệu Hoá đang sinh sống, làm việc trong và ngoài huyện, người địa phương khác tham gia cuộc thi. Hình thức là thi viết tự luận có thể viết tay hoặc đánh máy. Thời gian triển khai cuộc thi từ tháng 1/2022 đến ngày 20/3/2022.

Đồng chí Lương Thị Hoa - Phó Bí thư Thường trực phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Phát biểu hưởng ứng cuộc thi đồng chí Lương Thị Hoa – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ huyện Thiệu Hoá, đã khẳng định đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 700 năm ngày mất của nhà sử học Lê Văn Hưu. Vì vậy, các Đảng bộ, chi bộ và các tổ chức công đoàn cơ sở, các trường học cùng toàn thể nhân dân …trên địa bàn huyện cần tích cực triển khai hưởng ứng cuộc thi để từ đó khởi dạy lòng tự hào, tinh thần yêu quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, huyện Thiệu Hoá ngày càng giàu đẹp văn minh.