huyện Thiệu Hoá tiêm phòng Covid-19 tại nhà cho đối tượng người khuyết tật, người già yếu bệnh tật, người có bệnh lý nền.

Đăng ngày 16 - 01 - 2022

Nhằm góp phần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trên địa bàn huyện,tăng tỉ lệ bao phụ của vắc xin phòng Covid-19, tăng miễn dịch cộng đồng, trong các ngày 16,17, và 18/1/2022, Trung tâm Y tế huyện Thiệu Hoá đã tổ chức tiêm chủng lưu động tận nhà cho người dân là đối tượng người khuyết tật, người già yếu bệnh tật, không có khả năng di chuyển đến điểm tiêm trên địa bàn huyện.

Đội tiêm gồm các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện và điều động y bác sĩ tại Trạm Y tế các xã, thị trấn. Huyện cũng thành lập các đội cấp cứu lưu động của Bệnh viện Đa khoa Thiệu Hoá và Bệnh viện Đại An hỗ trợ đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Quá trình tổ chức tiêm được thực hiện theo đúng quy trình. Trung tâm Y tế huyện cùng đội tiêm là cán bộ y tế phụ trách, bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, bác sĩ khám sau tiêm, nhân viên tiêm chủng cùng lực lượng cấp cứu đến từng gia đình có người già yếu, người tàn tật, người đang mắc bệnh lý nền… để tiêm vắc xin.

Trước khi tiêm, các đối tượng được thăm khám sức khỏe, tư vấn về tiêm vắc xin. Sau khi tiêm, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Việc tiêm chủng vaccine lưu động sẽ giúp cho người dân hạn chế đi lại, di chuyển,góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin phòng Covid-19, cũng như tăng độ bao phủ người dân có miễn dịch với SARS-CoV-2 - là một trong những điều kiện rất quan trọng nhằm thích ứng an toàn,đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội.