Đội cựu TNXP 42-12 Thiệu Hóa gặp mặt giao lưu truyền thống

Đăng ngày 16 - 05 - 2022

Sáng ngày 16/5/2022, Đội cựu TNXP 42-12 Thiệu Hóa đã tổ chức gặp mặt giao lưu truyền thống lần thứ nhất.

toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Tuyết, Trưởng Ban truyền thống đơn vị Cựu TNXP 42-12 tỉnh Thanh Hóa; đại diện các Hội đặc thù huyện Thiệu Hóa cùng 110 đại biểu là Hội viên Cựu TNXP đơn vị 42-12 huyện Thiệu Hóa.

Các tiết mục văn nghệ do các hội viên Đội TNXP 42-12 thể hiện

Trong không khí bồi hồi, xúc động khi gặp lại đồng đội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thanh xuân cống hiến cho tổ quốc, phục vụ các chiến trường trong giai đoạn chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và hàn gắn vết thương chiến tranh.

Đồng chí Doãn Thị Hường, Trưởng Ban liên lạc truyền thống đơn vị TNXP 42-12 báo cáo kết quả hoạt động của đội

Sau năm 1975, khi quê hương bị kẻ thù tàn phá, nền kinh tế bị kiệt quê. Cả nước chung tay khác phục hậu quả chiến tranh. Nghe theo tiếng gọi của Đảng, tiếp nối truyền thống cha anh, cùng với tuổi trẻ Thanh Hóa, hơn 200 thanh niên Thiệu Hóa đã hăng hái lên đường tham gia thanh niên tình nguyện đến những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để xẻ núi, mở đường, xây dựng các vùng kinh tế mới. Hiện nay, đội TNXP 42-12 Thiệu Hóa có 180 hội viên sinh hoạt tại 17/25 xã, thị trấn.

Đại diện lãnh đạo Hội TNXP tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Trong những năm qua, đội 42-12 đã luôn nỗ lực vượt khó, đoàn kết cùng nhau xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tổ chức tốt các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, nhằm bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên; làm nhân chứng lịch sử, xác nhận, thực hiện giải quyết chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước với TNXP. Vận động hội viên đóng góp xây dựng nguồn quỹ hội, giúp nhiều hội viên khó khăn về vốn, con giống sản xuất, xây nhà tình nghĩa; tổ chức tặng quà cho hội viên các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ.

đồng chí Mai Thị Xuân, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Thiệu Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống, lan toả tinh thần, trách nhiệm của lực lượng TNXP, trong thời gian tới, Đội TNXP 42-12 Thiệu Hóa đề ra chương trình hoạt động đó là: quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng để đoàn kết hội viên, vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, lắng nghe tiếng nói của hội viên để đề ra các chủ trương và giải pháp phù hợp; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho TNXP, góp phần xây dựng quê hương Thiệu Hóa giàu đẹp, văn minh.