Trường THCS Thiệu Phúc tuyên truyền phòng chống đuối nước, kỹ năng ứng xử văn hoá học đường

Đăng ngày 16 - 05 - 2022

Sáng ngày 16/5/2022, Trường THCS Thiệu Phúc đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước và kỹ năng ứng xử văn hoá học đường cho hơn 200 học sinh của nhà trường.

Hơn 200 học sinh Trường THCS Thiệu Phúc được tuyên truyền về  phòng chống đuối nước và ứng xử văn hóa học đường

Tại buổi tuyên truyền, các e học sinh của nhà trường đã được các giáo viên đã thông tin về một số vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn; cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; cách sử dụng các phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi đúng cách, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng ứng xử văn hoá trong trường học, giáo dục đạo đức, nếp sống; lễ phép với người lớn, hòa đồng thân thiện với bạn bè, “Nói lời hay làm việc tốt.

Cs học sinh được hướng dãn cách xử trí khi đuối nước

Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, kỹ năng ứng xử văn hóa học đường sẽ  cung cấp cho học sinh những kiến thức, kỹ năng giúp các em học sinh có thể vận dụng khi gặp phải những tình huống xấu trong thực tế; nâng cao nhận thức của học sinh trong phòng, chống tai nạn đuối nước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng ứng xử văn hóa trong nhà trường giúp các em có cách ứng xử đúng đắn với thầy cô, bạn bè nhằm xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong nhà trường.