Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 437-KH/TĐTN-ĐKTHTN, ngày 13/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thiệu Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022- 2027. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Hưởng ứng Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, Ngày 05/6/2022, BTV Huyện đoàn đã phát động thực hiện hưởng ứng đến toàn thể các tổ chức cơ sở Đoàn. Theo đó, các tổ chức cơ sở đoàn đã tuyên truyền, động viên đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân quét dọn đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường, phát quang hành lang mái đê...Đã có gần 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đã duy trì thực hiện mô hình đoạn đường thanh niên tự quản với các phần việc, như: phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom chai lọ, dọn dẹp vệ sinh… Qua đó góp phần tạo cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên, thanh niên Thiệu Hóa.

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng được đẩy mạnh thông qua các hoạt động tuyên truyền trong chiến dịch hè. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Ban Vận động hiến máu tình nguyện của huyện tổ chức hiến máu tình nguyện, đã thu hút 1.532 đoàn viên, thanh niên tham gia và thu được 1.026 đơn vị máu an toàn.

Hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được các tổ chức cơ sở đoàn thường xuyên quan tâm, thực hiện. Vai trò của thanh niên được thể hiện rõ nét trong các hoạt động đảm nhận về thực hiện tiêu chí về môi trường; xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; “Đường tranh bích họa”, “Cột điện nở hoa”, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép.....Huyện đoàn đã đăng ký xây dựng 03 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại 3 xã xây dựng Nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, tại các xã: Thiệu Nguyên, Thiệu Long và Thiệu Trung. Dự kiến sẽ khánh thành vào đầu tháng 7 (Công trình chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIX) và chuẩn bị lắp đặt 01 bể bơi nhằm giúp cho thiếu nhi có điều kiện tập bơi tại xã Thiệu Duy.

Chương trình tiếp sức mùa thi tại 02 kỳ thi là vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đã thành lập 11 đội hình TNTN tiếp sức mùa thi với 300 đoàn viên thanh niên tham gia (gồm Đoàn trường THPT Nguyễn Quán Nho, THPT Thiệu Hóa, THPT Lê Văn Hưu, Đoàn xã Thiệu Quang, Đoàn xã Thiệu Vận, Đoàn Thị trấn Thiệu Hóa) tại các địa điểm thi.

Các hoạt động trong chiến dịch hè 2022 do BTV Huyện đoàn phát động hưởng ứng đã có sức lan tỏa, tạo được khí thế sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn huyện, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thiệu Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.