Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện tiếp xúc cử tri xã Thiệu Phú, Thiệu Phúc và thị trấn Thiệu Hoá

Đăng ngày 21 - 06 - 2022

Sáng ngày 21/6/2022, tổ đại biểu HĐND huyện Thiệu Hoá gồm các ông Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Hiểu, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Thiệu Hoá; Ngô Ngọc Bình,Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hoàng Thị Đào, Phó Chủ tịch HĐND xã Thiệu Phú đã buổi tiếp xúc với cử tri của xã Thiệu Phú, Thiệu Phúc và thị trấn Thiêu Hoá.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tham dự hội nghị tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện; Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và cử tri xã Thiệu Phú, Thiệu Phúc, thị trấn Thiệu Hoá.

Các đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XIV; báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022, báo cáo kết quả thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XIV.

Bà Hoàng Thị Đào thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XIV.

Ông Nguyễn Ngọc Hiểu, báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022.

Ông Ngô Ngọc Bình thông qua báo cáo kết quả thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XIV.

Trong không khí dân chủ, cởi mở cử tri 2 xã  và thị trấn Thiệu Hoá đã đề xuất, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: cần tăng cường quản lý giá cả, vật tư nông nghiệp; hỗ trợ di dời cột điện sau khi mở rộng lòng đường xây dựng Nông thôn mới để đảm bảo mỹ quan và đảm bảo an toàn giao thông ở các tuyến đường thôn xóm; nâng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách và cán bộ cấp thôn.

cử tri xã Thiệu Phúc ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Đề nghị ngành công an cần tăng cường Đấu tranh với nạn tín dụng đe; quản lý xe tải chở đất đá thi công tuyến đường cao tốc gây hư hỏng và ô nhiễm môi trường trên tuyến. Có phương án xử lý tài sản dôi dư sau sáp nhập. Quan tâm kích cầu xây dựng nông thôn mới, cần sớm giải ngân các gói hỗ trợ các thôn xây dựng NTM; đề nghị cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn; đánh giá lại trữ lượng mỏ cát tại thị trấn Thiệu hoá, tiếp tục quản lý khai thác cát trên địa bàn huyện; cần bố trí, sắp xếp cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập Thiệu Phú về thị trấn Thiệu Hoá….

Ông Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện  tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị

Thay mặt  tổ đại biểu HĐND huyện, đại biểu Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp phản ánh tại kỳ họp thứ 9, HĐND huyện sắp tới