Quân khu 4 tổ chức chấm thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” tại huyện Thiệu Hoá.

Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Ngày 22-6, tại huyện Thiệu Hoá, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Đại tá Lê Tiến Dũng, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 4, Phó trưởng Ban giám khảo hội thi đã đến thăm, kiểm tra và chấm điểm Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Các đại biểu dự chấm điểm hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí đại tá Trương Văn Luân, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hội thi doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện và cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện đã tham dự buổi chấm thi.

Đồng chí Thượng tá Lê Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Các đại biểu theo dõi Clip về thực hiện phong trào thi đua và hội thi của Bn Chỉ huy Quân sự huyện

Sau khi theo dõi clip và nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” và công tác chuẩn bị cho Hội thi, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm hệ thống hồ sơ, văn bản, tài liệu và tham quan doanh trại để chấm điểm trực tiếp ở các nội dung như: thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý,chính quy,quản lý đất quốc phòng theo đúng quy định của Pháp luật; xây dựng và quản lý doanh trại theo đúng chế độ quy định; công tác quản lý sử dụng điện nước, đảm bảo an toàn, tiết kiệm; công tác quản lý sử dụng doanh cụ, đảm bảo thống nhất về quy cách; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường doanh trại xanh, sạch, đẹp; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nội lực trong xây dựng, đảm bảo doanh trại của đơn vị.

Đại tá Trương Văn Luân, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hội thi thăm quan doanh trại

Dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy quân sự huyện Thiệu Hoá đã cố gắng hoàn thành tốt các nội dung hội thi. Phong trào thi đua “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” đã thực hiện một cách toàn diện, đồng bộ và thường xuyên liên tục. Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục doanh trại được xây mới và củng cố hoàn thiện; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo đảm tốt đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn chấm điểm hệ thống hồ sơ, văn bản, tài liệu

Trong quá trình thực hiện nội dung của hội thi, Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có ý thức tự lực, tự cường, tự chủ, khắc phục khó khăn; thực hiện các nội dung, chỉ tiêu có hiệu quả. Phong trào thi đua đã trở thành ý thức tự giác của toàn đơn vị bằng các việc làm cụ thể hằng ngày.  Đơn vị huy động nội lực và nhận được sự quan tâm của cấp trên, giúp đỡ của cấp ủy chính quyền, địa phương nơi đóng quân.

Khuôn viên doanh trại xanh, sạch, đẹp

Từ hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, nhân viên trong xây dựng đơn vị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, chính quy để cán bộ, nhân viên thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị, hăng hái thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.