Điều chỉnh, bổ sung 2 cụm công nghiệp của huyện Thiệu Hoá vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hoá

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

UBND tỉnh vừa có quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung cụm công nghiệp Ngọc Vũ và cụm công nghiệp Vạn Hà số 2 huyện Thiệu Hoá vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ảnh: minh hoạTheo đó, bổ sung cụm công nghiệp Ngọc Vũ, có địa điểm tại xã Thiệu Ngọc và Thiệu Vũ của huyện Thiệu Hoá, có diện tích khoảng 50 ha. Ngành nghề hoạt động trong cụm công nghiệp là sản xuất chăn ga, thảm dệt, thời trang may mặc và giầy da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ, thức ăn gia súc, gia cầm…và các ngành nghề khác có liên quan.

Cụm công nghiệp Vạn Hà số 2, địa điểm tại xã Thiệu Phú có diện tích 27 ha. Ngành nghề hoat động trong cụm công nghiệp là sản xuất hàng chăn ga, thời trang may mặc, giầy da, nội thất, điện, điện tử, cơ khí, chế biến nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ và các ngành nghề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh giao Sở công thương chủ trì phối hợp với huyện Thiệu Hoá triển khai các thủ tục thành lập cụm công nghiệp Ngọc Vũ và cụm công nghiệp Vạn Hà số 2, thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, kỹ thuật; UBND huyện Thiệu Hoá đưa các vị trí khu đất quy hoạch các cụm công nghiệp này.