Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh tiếp xúc với cử tri 3 xã Thiệu Quang, Thiệu Giang và Thiệu Duy

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

Sáng ngày 23/6/2022, tại xã Thiệu Giang, tổ đại biểu HĐND huyện Thiệu Hoá khoá XIV gồm ông Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; bà Đỗ Thị Thanh, Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh, Xã hội huyện; Nguyễn Văn Sáu, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thiệu Quang đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 3 xã Thiệu Quang, Thiệu Giang và Thiệu Duy trước kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu và cử tri dự hội nghị tiếp xúc

Tham dự hội nghị tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cử tri 3 xã Thiệu Giang, Thiệu Quang và Thiệu Duy.

Đại biểu HĐND huyện tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại kỳ họp, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung,chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Thiệu Hoá khoá XIV và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninhh 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XIV.

Bà Đỗ Thị Thanh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung,chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Thiệu Hoá khoá XIV và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninhh 6 tháng đầu năm 2022.

Tiếp đó, cử tri của 3 xã đã có ý kiến, kiến nghị đề xuất với các đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như:cần hỗ trợ nạo vét các tuyến kênh của 3 xã phục vụ tưới tiêu; quan tâm chỉ đạo điều tiết nước trên kênh WB7 thuận lợi cho nhân dân sản xuất; chỉ đạo tuyên truyền nhân dân không xả rác thải trên kênh WB7, gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường; cứng hoá, bê tông tuyến đường kênh WB7 Thiệu Long - Thiệu Giang; tu sửa đê sông Cầu chày qua xã Thiệu Quang và nâng cấp mặt đê bối sông Mã; nâng cấp, tu bổ tuyến đường 516C. Sớm cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho 37 hộ thôn Trung Thành và Hưng Lâm của xã Thiệu Giang. Đề nghị huyện bổ sung giáo viên mầm non.

Cử tri xã Thiệu Quang ý kiến,kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Thiệu Duy ý kiến, kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc

Các cử tri cũng đề nghị nhà thầu tu đang thi công đường cao tốc gây hư hỏng đường 516C cần sửa chữa, khắc phục cho nhân dân đi lại thuận tiện; cấp uỷ, chính quyền và ngành công an cần chấn chỉnh tình trạng trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút ở nông thôn. Đề nghị ngành điện cải tạo lưới điện tại thôn đường thôn xã Thiệu Giang.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Anh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền sẽ trực tiếp chỉ đạo các phòng chuyên môn, ngành chức năng giải quyết. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.