Chi cục Thi hành án Dân sự Thiệu Hóa cưỡng chế tài sản tại xã Thiệu Phú

Đăng ngày 29 - 06 - 2022

Sáng ngày 28/6/2022, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thiệu Hóa phối hợp với chính quyền địa phương xã Thiệu Phú và các ngành chức năng đã tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo quy định của Pháp luật

Chấp hành viên Chi cục Thi hành án Thiệu Hoá công bố quyết định cưỡng chế

Tham gia buổi cưỡng chế có các thành phần: Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất, Phòng Tài Chính - Kế hoạch, Kinh tế- Hạ tầng, phòng Tài nguyên - Môi trường…. cùng đại diện chính quyền xã Thiệu Phú.

Theo Bản án số 13/2019/DSPT, ngày 09/10/2019 của Tòa án nhân dân huyện Thiệu Hóa, ông Hoàng Thạo (sinh năm 1955) là chồng bà Lê Thị Tình ở thôn Tra thôn, xã Thiệu Phú có vay của ông Nguyễn Ngọc Quế người cùng thôn số tiền 75 triệu đồng. HĐXX quyết định buộc ông Hoàng Thạo phải trả toàn bộ số tiền gốc 75 triệu đồng và tiền lãi 21,460 triệu đồng cho ông Nguyễn Ngọc Quế.

Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế tài sản theo quy định

Tuy nhiên, từ sau khi bản án có hiệu lực, việc thi hành án vẫn chưa được thực hiện. Chấp hành viên Chi cục THA Dân sự Thiệu Hoá đã làm việc nhiều lần, động viên, thuyết phục nhưng phía gia đình ông Hoàng Thạo và bà Lê Thị Tình không tự nguyện thi hành, cố tình không thực hiện việc trả nợ mặc dù có điều kiện thi hành án. Cơ quan Thi hành án Dân sự Thiệu Hoá đã kê biên, đồng thời tiến hành các thủ tục pháp lý để xử lý thu hồi nợ cho người được thi hành án theo quy định của  pháp luật. Tài sản kê biên được đấu giá thành công cho ông Lê Huy Cường (tại thành phố Thanh Hoá).

Cán bộ Chi cục Thi hành án Thiệu Hoá cưỡng chế tài sản theo quy định

Ngày 28/6/2022,Chi cục Thi hành án Thiệu Hoá cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành cưỡng chế tài sản là 380m2 quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền trên đất để bàn giao cho ông Lê Huy Cường theo quy định.

Buổi cưỡng chế được tổ chức thành công, lực lượng chức năng bàn giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thượng tôn pháp luật, lực lượng cưỡng chế đã thực hiện các thủ tục cưỡng chế theo quy định. Buổi cưỡng chế thi hành án đã diễn ra an toàn về người và tài sản, thành công đúng theo kế hoạch, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức cá nhân, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.