Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và chuyên đề giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới

Đăng ngày 02 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 2/8/2022, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và chuyên đề giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới.

Đại biểu dự lớp bồi dưỡng

Dự khai giảng lớp học có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ;  Nguyễn Duy Thứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; các học viên là những đảng viên mới..

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đồng chí Nguyễn Duy Thứ, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nêu rõ ý nghĩa, vai trò của công tác bồi dưỡng lý luận chính trị nhằm giúp cán bộ, đảng viên hiểu được nhưng giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh để vận dụng vào thực tiễn; đồng thời nắm vững chủ trương của Đảng, Chính sách của Nhà nước; nâng cao bản lĩnh cách mạng; cảnh giác,đấu tranh với những luận điệu sai trái, xuyên tác của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và chế độ.

Nguyễn Duy Thứ, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai mạc lớp học

Đồng chí yêu cầu các học viên thu xếp thời gian,tập trung nghiên cứu, kết hợp tìm hiểu từ các tài liệu để nắm chắc bài giảng,chấp hành nội quy, quy định của lớp học. Đề nghị các giảng viên biên soạn bài giảng,nhiệt tình, tâm huyết. Trong quá trình giảng bài hết hợp hài hoà giữa huóng dẫn, thảo luận và liên hệ thực tế; chủ động cập nhật, bổ sung các quan điểm, nội dung của Đại hội Đảng lần thứ XIII để giảng bài phù hợp, sát với thực tiến, nhất là những nội dung đường lối phát triển kinh tế, xã hội trong những năm tới.

đ/c Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác xây dựng Đảng nói chung, công tác đào tạo nguồn, phát triển Đảng viên nói riêng luôn được Ban Thường vụ Huyện uỷ,các Đảng bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đây được coi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và quan trọng của các Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhằm bổ sung đội ngũ Đảng viên, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần tạo sự kế thừa và phát triển đảng viên của Đảng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các đồng chí đảng viên mới cần xác định việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng là bước đầu của quá trình phấn đấu. Tham dự khoá học này sẽ giúp đảng viên mới tiếp tục vận dụng kiến thức, lý luận chính trị vào thực tiễn công tác; phấn đấu, rèn luyện trở thành những chiến sĩ cách mạng. Các học viên cần học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các nội dung chuyên đề giảng viên truyền đạt để đạt kết quả cao nhất. Việc tổ chức đi thực tế cần phù hợp với điều kiện của các học viên, nên lựa chọn những “địa chỉ đỏ” trong huyện, trong tỉnh để hiểu thêm về những di tích lịch sử văn hoá, cách mạng trên địa bàn huyện Thiệu Hoá và tỉnh Thanh Hoá.

Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt các chuyên đề

Trong thời gian 6 ngày, học viên sẽ được truyền đạt 11 chuyên đề gồm: Chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối, quan điểm của Đảng ta về độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; Phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối đỏi mới của Đảng về giáo dục- đào tạo; Hội nhập quốc tế; Các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; Xây dựng đảng ta vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức và cán bộ;  Những nội dung phất đấu, rèn luyện của Đảng viên; chuyên đề về lịch sử Đảng bộ huyện và kinh tế, xã hội của huyện; Bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam hiện nay... và tổ chức thăm quan thực tế.

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch đánh giá kết quả học tập và được cấp chứng nhận lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới. Đây chính là thủ tục, quy  trình bắt buộc để các tổ chức cơ sở Đảng xem xét, đề nghị cấp uỷ, tổ chức Đảng cấp trên chuyển đảng chính thức đối với các đảng viên dự bị.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân trên mảnh đất Thiệu Hóa(15/08/2022 9:55 SA)

  Thiệu Hoá tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2022.(12/08/2022 1:52 CH)

  Thôn Giao Đông - xã Thiệu Giao tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022(11/08/2022 9:41 SA)

  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thị Hoa dự sinh hoạt thường kỳ cùng đảng viên chi bộ thôn...(10/08/2022 7:29 CH)

  Hội nạn nhân chất độc da cam trao quà cho nạn nhân da cam(10/08/2022 12:35 CH)

  Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện kiểm tra công tác phát triển làng...(10/08/2022 6:30 SA)