Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện dự sinh hoạt cùng chi bộ thôn Phú Hưng, xã Thiệu Long

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Sáng ngày 3/8/2022, đồng chí Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã dự buổi sinh hoạt cùng chi bộ thôn Phú Hưng. Cùng tham dự lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Văn Phòng huyện uỷ; lãnh đạo xã Thiệu Long.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện và các đồng chí lãnhđạo địa phương dự buổi sinh hoạt chi bộ

Chi bộ thôn Phú Hưng, xã Thiệu Long được sáp nhập từ chi bộ thôn Phú Lai và Hưng Long, với 51 đảng viên đang tham gia sinh hoạt. Thời gian qua, cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã gương mẫu đi đầu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xã hội. Nhân dân trong thôn đã hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng tường rào mẫu; đóng góp bê tông được 1,7 km giao thông nông thôn, 2,2 km kênh mương nội đồng, sửa sang nhà văn hoá thôn với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Hiện đang tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp tiền của, ngày công xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2023 đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Trong tháng 7, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo  nhân dân tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ thu mùa. Mặc dù không  phải là thôn chỉ đạo điểm nhưng nhân dân trong thôn đã tích cực vận động nhân dân xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác chăm lo hoạt động hè của thanh thiếu nhi được thôn quan tâm. An ninh, trật tự, an toàn xã hội trongkhu dân cư được đảm bảo, không có người vi phạm pháp luật, nhân dân đoàn kết, gắn bó. Trong công tác xây dựng Đảng chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Cơ bản quản lý tốt đảng viên. Tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền.

Các đảng viên dự sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt, sau khi nghe đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8, các đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 7, nêu những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những giải pháp để phát triển kinh tế, xây dựng thôn NTM trong thời gian tiếp theo. Các ý kiến cũng đề nghị chi bộ cần quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, quản lý đảng viên, đặc biệt là đảng viên đi làm ăn xa.Trong công tác xây dựng nông thôn mới, cấp uỷ chi bộ cần lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường, đóng góp xây dựng chỉnh trang đường làng ngõ xóm, lắp đường điện sáng; huy động sự quan tâm, hỗ trợ của cấp trên và con em xa quê ủng hộ xây dựng nhà văn hoá thôn, xây dựng thôn NTM kiểu mẫu,

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Phú Hưng đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện ghi nhận công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của Chi bộ chu đáo, sát thực với nhiệm vụ của thôn, việc tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đảng. Các ý kiến của đảng viên phát biểu có tính xây dựng, thẳng thắn, mang tính chiến đấu cao, thể hiện được trí tuệ của tập thể.

Nhân buổi sinh hoạt chi bộ đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện 6 tháng đầu năm để Chi bộ thôn định hướng lãnh đạo, chỉ đạo sát thực, đạt kết quả cao.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7 của chi bộ Hưng Long thời gian qua và nhấn mạnh: Trong thời gian tiếp theo Chi bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiêm phòng Covid-19, phòng chống biến chủng mới của Sars-Covi2; chăm sóc cây trồng vụ thu mùa, chủ động phòng chống thiên tai. Trong sản xuất nông nghiệp cần hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào gieo trồng, từng bước hướng đến sản xuất nông nghiệp nông nghiệp sạch, công nghệ cao.

Trong công tác xây dựng NTM, Cấp uỷ thôn cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng tường rào kiên cố, tuy nhiên việc xây dựng cần tránh lãng phí, không cần thiết; nên đầu tư giải nhựa Atphalt để tăng độ bền, lắp đặt đường điện chiếu sáng, quan tâm trồng cây xanh, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng.

Làm tốt công tác xây dựng Đảng, quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm nêu gương đối với cán bộ đảng viên, tránh tư tưởng phân biệt cục bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao quà cho Chi bộ thôn Phú Hưng