Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐẦU THANH TÙNG THAM DỰ BUỔI SINH HOẠT ĐỊNH KỲ CÙNG ĐẢNG VIÊN CHI BỘ THÔN 5, XÃ THIỆU VIÊN

Đăng ngày 05 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 05/8/2022, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự sinh hoạt thường kỳ cùng Đảng viên Chi bộ thôn 5, xã Thiệu Viên; cùng tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Ngọc Luân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Hoàng Văn Lực, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, các các Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, Văn hóa - Thông tin; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và ban ngành đoàn thể của Thiệu Viên.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ 

Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, sau khi được nghe thông báo những nội dung quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của Tỉnh và của huyện, các đại biểu về dự và các Đảng viên trong Chi bộ đã được nghe đồng chí Bùi Công Minh, Phó Bí thư Chi bộ thôn 5 báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo của Chi bộ trong tháng 7 và nhiệm vụ trong tháng 8 năm 2022.

          Tuy còn gặp rất nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự tham gia tích cực của Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể và sự quyết tâm của các tầng lớp nhân dân trong thôn, nên tình hình sản xuất nông nghiệp đảm bảo, không để sâu bệnh phát sinh, đủ nguồn nước tưới tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.  Bên cạnh đó bà con nông dân trong thôn còn làm tốt công tác tiêm phòng tái đàn và mở rộng chăn nuôi gia súc, gia cầm. Huy động nhân dân đóng góp xây dựng 1,5 km tường rào mẫu, làm đường điện sáng với kinh phí 120 triệu đồng, mở rộng đường giao thông nông thôn với 1,7 km, xây 600m mương đậy nắp với 250 ngày công, tu sửa nhà văn hóa thôn 120 triệu đồng... tổng đầu tư của thôn là 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, đã xây dựng các công trình phúc lợi, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và mở rộng, thu hút nhiều lứa tuổi tham gia tập luyện. Công tác An ninh chính trị, an ninh thôn xóm luôn đảm bảo.

 

Các Đảng viên trong Chi bộ tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt

          Với tinh thần tập trung cao tại buổi sinh hoạt các Đảng viên đã đóng góp nhiều ý kiến xung quanh sản xuất nông nghiệp là cần chú trọng đến việc bao tiêu sản phẩm cho người nông dân. Làm tốt hơn nữa việc tuyên tuyền, vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông, quản lý chặt chẽ, công khai dân chủ nguồn vốn nhân dân đóng góp. Đẩy mạnh gieo trồng cây vụ đông để chăn nuôi, tăng nguồn thu nhập. Tập trung việc lắp biển số nhà, cần nêu cao vai trò lãnh, chỉ đạo của Chi bộ, Chi ủy. Phải có chương trình cụ thể, triển khai sâu rộng để nhân nhân tham gia và thực hiện có hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trước khi sinh hoạt phải chuẩn bị nội dung vừa ngắn gọn, vừa sát đúngđề đảng viên tham gia đóng góp xây dựng. Nêu cao sức chiến đấu, phê và tự phê trong sinh hoạt. Đảng viên phải gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ và là cộng tác viên, tuyên tuyền viên truyền tải kịp thời các đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến với quần chúng nhân dân. Coi trọng công tác phát triển đảng viên mới duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi sinh hoạt cùng Chi bộ.

          Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  đã thông báo tới các đồng chí Đảng viên những kết đạt được về kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh trong 7 tháng qua. Đánh giá cao chất lượng sinh hoạt thường kỳ của chi bộ thôn 5, xã Thiệu Viên đã lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, của tỉnh, của huyện. Ghi nhận và biểu dương những đóng góp ý kiến của Đảng viên với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, có tính xây dựng cao và sát thực với tình hình thực tế của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ ra những thiếu sót trong báo cáo sinh hoạt và lưu ý Chi bộ thôn 5 cần phải lãnh, chỉ dạo duy trì sản xuất nông nghiệp truyền thống, định hướng cho nông dân tham gia các hoạt động khác như xuất khẩu lao động, đưa các giống cây con và trồng và chăn nuôi, việc huy động nhân dân tham gia đóng góp. Dân chủ trong việc làm, công khai, minh bạch về tài chính, tạo niềm tin tưởng trong các tấng lớp nhân dân; phải nắm bắt, tổng hợp những khó khăn trong nhân dân, báo cáo các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, chấn chỉnh những sách nhiểu đối với quần chúng nhân dân. Sau buổi tham dự sinh hoạt với Chi bộ hôm nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ rút kinh nghiệm đề nghị với Tỉnh ủy trong thời gian tới có các chủ trương để tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo trong sinh hoạt Chi bộ ở cơ sở.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Đảng viên cao tuổi đang sinh hoạt trong Chi bộ

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Chi bộ.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

          Nhân dịp này Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tinh cũng dành nhiều tình cảm trân trọng và những phần quà ý nghĩa gửi tới cán bộ, đảng viên xã Thiệu Viên và tặng quà cho 3 đảng viên tuổi cao, sức yếu trong Chi bộ thôn 5; sau buổi sivnh hoạt đồng chí đã đến thăm khu di tích lịch sử Cách mạng Văn phòng làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa thời kỳ 1967 - 1973 đang được đầu tư tu bổ, tôn tạo./.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân trên mảnh đất Thiệu Hóa(15/08/2022 9:55 SA)

  Thiệu Hoá tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự năm 2022.(12/08/2022 1:52 CH)

  Thôn Giao Đông - xã Thiệu Giao tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022(11/08/2022 9:41 SA)

  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thị Hoa dự sinh hoạt thường kỳ cùng đảng viên chi bộ thôn...(10/08/2022 7:29 CH)

  Hội nạn nhân chất độc da cam trao quà cho nạn nhân da cam(10/08/2022 12:35 CH)

  Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện kiểm tra công tác phát triển làng...(10/08/2022 6:30 SA)