Ban chỉ đạo 35 huyện Thiệu Hóa sơ kết hoạt động trong Quý 3 năm 2022

Đăng ngày 22 - 09 - 2022

Chiều ngày 22/9/2022, Ban chỉ đạo 35 huyện Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động trong Quý 3 năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý 4 năm 2022. Đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 35 chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường  vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Đỗ Ngọc Luân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 của huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ đã báo cáo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng đấu tranh của đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong Quý 3 năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022.

Trong Quý 3 năm 2022, BCĐ 35 huyện Thiệu Hoá đã tích cực tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; phối hợp tham mưu đưa chuyên đề bảo vệ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới vào chương trình giảng dạy tại các lớp cập nhật và bồi dưỡng lý luận chính trị cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. BCĐ 35 cấp huyện đã chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi cộm, đột xuất, phát sinh. Cộng tác viên dư luận xã hội từ huyện đến cơ sở đã đăng tải những bài viết đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc của những trang, địa chỉ uy tín, thành lập các nhóm, hội trên mạng xã hội để đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Phối hợp chỉ đạo tăng cường công tác quản lý lĩnh vực báo chí, văn hoá văn nghệ, thông tin điện tử, nhất là trước những sự kiện, những vấn đề nhạy cảm nhằm ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc ảnh hưởng đến tình hình chung. Ngăn chặn, vô hiệu hóa các trang Web, blog, fanpage, group, tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai trái. Chỉ đạo Trung tâm VHTT-TDTT huyện tăng cường viết tin bài, phóng sự tuyên truyền phản ánh âm mưu, thủ đoạn mà các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược "diễn biến hòa bình" để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận biết và nhận thức được đúng sai, đồng thời chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, bịa đặt. Tăng cường các chuyên mục người tốt việc tốt, nêu gương các điển hình trên các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt trong việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

BCĐ 35 huyện phối hợp với các cấp các ngành tuyên truyền tốt các sự kiện quan trọng của quê hương đất nước. Cũng cố vững chắc khối đại đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên. Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt công tác đấu tranh, xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ các thông tin tích cực trên mạng xã hội có liên quan đến việc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước như:

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại.

đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Lương Thị Hoa kết luận hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Ban chỉ đạo 35 huyện làm tốt công tác tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thực sự có hiệu quả. Chủ động, tích cực, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là trên không gian mạng; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng thông tin kịp thời đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện. Các ngành chức năng thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình, rà soát xử lý, đấu tranh với các tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật, xấu độc chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, nhất là liên quan đến công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19; dân chủ, dân tộc, tôn giáo, an ninh trật tự, công tác quân sự, quốc phòng. Đồng chí cũng đề nghị thành viên BCĐ và các ngành chức năng cần thay đổi cách thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền trên không gian mạng, nhất là mạng xã hội Zalo, Facebok, các nhóm, hội, Fanpage. Ngành công an, quân sự, Phòng Văn hoá phối hợp quản lý, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước… góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.