Đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19, công tác sản xuất vụ đông và công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022 tại xã Thiệu Công và Thiệu Phúc.

Đăng ngày 23 - 09 - 2022
100%

Chiều ngày 21/9/2022, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19, công tác sản xuất vụ đông và công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022 tại xã Thiệu Công và Thiệu Phúc. Cùng tham gia có đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; các phòng Nông nghiệp &PTNT, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện.

          Theo báo cáo của xã Thiệu Công: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thiệu Hóa, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo quyết liệt và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và chính quyền các cấp. Tổ chức tiêm phòng vacxin Covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn; các ngày tiêm đều tiêm hết số thuốc đã đăng ký với huyện đạt 100%.

Đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra thực tế công tác sản xuất vụ đông của xã Thiệu Công

Nhân dân xã Thiệu Công đã khẩn trương làm đất gieo trồng cây vụ đông sau khi thu hoạch lúa mùa

Hiện nay nhân dân xã Thiệu Công đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa còn lại, tập trung gieo trồng cây vụ đông. Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, UBND xã Thiệu Công đã xây dựng phương án, giao chỉ tiêu cho từng đảng viên, các đoàn thể, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tham gia sản xuất gieo trồng vụ đông. Cùng với đó có cơ chế khuyến khích, động viên, hỗ trợ nông dân kinh phí mua giống ngô, giống sản xuất một số cây trồng có giá trị như đậu tương, bí đỏ, ớt...

Lãnh đạo UBND xã Thiệu Công báo cáo công tác triển khai và kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại buổi làm việc

Trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022, xã đã tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó đạt 85,2%; trâu bò, bê, nghé đạt 75,4%; đàn lợn đạt 72,5%; đàn gia cầm đạt 22,2%; theo hình thức cuốn chiếu tiêm hết thôn này đến thôn khác.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện tham gia phát biểu 

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt, các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện đã tham gia phát biểu, phân tích làm rõ thêm một số hạn chế và giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Trọng Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Thiệu Công

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc với UBND xã Thiệu Công, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao công tác phòng, chống dịch ở địa phương được thực hiện kịp thời, chính xác. Tuy nhiên công tác tiêm phòng tỷ lệ chưa cao, đề nghị địa phương thực hiện nghiêm túc, tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh trước những biến chủng mới của dịch Covid-19. Trong công tác sản xuất vụ đông, mặc dù có chủ trương, Nghị quyết hỗ trợ kích cầu nhưng tiến độ chậm; đề nghị địa phương cần tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia sản xuất vụ đông nhằm tăng việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đồng thời tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt tỷ lệ cao.

          Tại xã Thiệu Phúc: Đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định; mỗi lần tiêm đều chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhân dân tham gia tiêm chủng và thuê xe cấp cứu trong mỗi lần tiêm. Thường xuyên theo dõi nắm bắt kế hoạch tiêm phòng vắc xin Covid-19 của từng đợt, viết bài tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã và loa truyền thanh của 5 thôn để nhân dân biết và hiểu rõ về tầm quan trọng của công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Lãnh đạo UBND xã Thiệu Phúc báo cáo công tác triển khai và kết quả thực hiện các nhiệm vụ tại buổi làm việc

Trên cánh đồng của xã Thiệu Phúc, nhân dân mới bắt đầu vào thu hoạch do vậy chưa có nhiều quỹ đất để sản xuất vụ đông. Đến nay toàn xã đã gieo trồng được 7,9ha, trong đó: ớt 3,5ha, các loại cây trồng khác 4,4ha; hiện tại xã chưa có cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất vụ đông 2022 - 2023.

Bên cạnh công tác tiêm phòng Covid-19 và sản xuất vụ đông, xã Thiệu Phúc đã phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu thực hiện cho các thôn để tổ chức tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022 đạt tỷ lệ cao, trong đó: Tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn chó, mèo đạt 71% kế hoạch huyện giao; tiêm phòng cho đàn lợn đạt 32,8%; đàn trâu, bò đạt 53,6% và đàn gia cầm đạt 04%.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Trọng Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Thiệu Phúc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Trọng Cường đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của xã Thiệu Phúc trong công tác phòng, chống dịch và tiêm phòng Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh tiêm phòng Covid-19 là phương pháp duy nhất, hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch, vì vậy cần khẩn trương, tích cực, quyết liệt triển khai tiêm phòng Covid-19 ở mọi lứa tuổi để đạt kết quả huyện giao. Tích cực đôn đốc, động viên, hướng dẫn bà con nhân dân tập trung nhân lực, vật lực và tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị sản xuất gieo trồng cây vụ đông kịp thời vụ; Hợp tác xã DVNN có trách nhiệm liên hệ với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Thiệu Hóa và các công ty giống, đủ uy tín hợp đồng cung ứng các loại giống để sản xuất vụ đông. Tiếp tục triển khai tiêm vét số gia súc, gia cầm, đối với đàn chó phải đạt 100%, phải tiêu hủy đối với các hộ không tiêm phòng dại cho đàn chó./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đổi thay ở xã nông thôn mới Thiệu Vũ(22/09/2023 7:07 CH)

  Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ huyện Thiệu Hóa(21/09/2023 5:29 CH)

  Phiên chợ giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023 tại xã Minh Tâm (21/09/2023 5:20 CH)

  Đồng chí Bùi Trung Hiếu giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã Minh Tâm (20/09/2023 12:14 CH)

  Ban Thường vụ Tỉnh uỷ công bố quyết định về công tác cán bộ(19/09/2023 10:22 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  229 người đã bình chọn
  3866 người đang online