Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thiệu Hóa

UBND huyện triển khai công tác di dời cột điện và bó gọn các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn 7 xã xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Đăng ngày 23 - 09 - 2022
100%

(Thieuhoa.thanhhoa.gov.vn) - Chiều ngày 21/9/2022, UBND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác di dời cột điện và bó gọn các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn 7 xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022 . Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng: Kinh tế - Hạ tầng huyện, Nông nghiệp & PTNT; Văn hóa - Thông tin; Đại diện Trung tâm Viễn thông khu vực Thiệu Hóa - Đông Sơn, Chi nhánh Viettel Thiệu Hóa; đại diện lãnh đạo UBND các xã: Thiệu Trung, Thiệu Viên, Thiệu Long, Thiệu Phúc, Thiệu Phú, Thiệu Nguyên, Minh Tâm và thị trấn Thiệu Hóa.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện triển khai hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Ngô Văn Hạm, Phó Trưởng phòng  Kinh tế - Hạ tầng trình bày báo cáo hiện trạng cột và các tuyên cáp viễn thông tại 7 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu năm 2022 và trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa. Theo báo cáo hiên nay số cột viễn thông nằm trong lòng đường trục đường trên địa bàn 7 xã là 332 cột, với chiều dài của tuyến cáp viễn thông là 17.730m, qua kiêm tra đánh giá một số tuyến cáp viễn thông chưa đảm bảo khoảng cách từ mặt đường đến dây cáp là 4,5m, nhiều tuyến dây cáp chưa được bó gọn, gây mất an toàn và mỹ quan dọc các trục đường Quốc lộ, tỉnh lộ; đường huyện, xã, thôn.

Đồng chí Ngô Văn Hạm, Phó Trưởng phòng  Kinh tế - Hạ tầng trình bày báo cáo hiện trạng 

Tại hội nghị, đại diện các xã đã tham gia phát biểu ý kiến và có những kiến nghị, đề xuất như: Đề nghị các doanh nghiệp viễn thông càn giải pháp sớm bó gọn, căng néo các tuyến cáp gọn gàng hơn, những tuyến cáp căng qua đường phải có dấu hiệu nhận biết về chiều cao so với mặt đường để đảm bảo an toàn phương tiện khi tham gia giao thông, các tuyến cáp phải dánh dấu nhận biết là cáp của doanh nghiệp viễn thông hay Viettel làm cơ sở phối hợp trong quản lý.

Đồng chí Lê Văn Bé, Chủ tịch UBND xã Thiệu Long tham gia phát biểu ý kiến 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng có liên quan cùng 7 xã cần làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện xây dựng cột điện, trạm điện và đường dây điện để đảm bảo là một xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, đề nghị hai doanh nghiệp viễn thông VNPT và Viettel cần phối hợp tốt với các xã trong quá trình di chuyển cột và bó gọn căng néo các tuyến cáp của mình đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, diện mạo nông thôn, góp phần cho các xã hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao./.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới kiểu...(30/09/2022 9:29 SA)

  Dễ dàng, tiện lợi khi đăng ký xe tại công an cấp huyện và cấp xã(29/09/2022 11:03 SA)

  Thiệu Hóa phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.(29/09/2022 10:47 SA)

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoàng Trọng Cường kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây...(29/09/2022 10:31 SA)

  Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Thiệu...(28/09/2022 5:50 CH)

  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lương Thị Hoa kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao,...(28/09/2022 5:11 CH)