Thiệu Hóa: Khen thưởng 140 giáo viên, học sinh có thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giởi cấp tỉnh năm học 2022-2023

Đăng ngày 30 - 01 - 2023
100%

Chiều ngày 30/01/2023, UBND huyện Thiệu Hóa đã long trọng tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giởi năm học 2022-2023 và Tết khuyến học, khuyến tài.

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Văn Việt, Ủy viên Thường trực Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa; Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; Nguyễn Văn Biện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2022-2023, với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, mà trực tiếp là sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt của Thường trực Huyện ủy, ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trên địa bàn huyện đã đạt được những thành tích, kết quả quan trọng. Trong đó, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, bậc THCS đã có 74 em dự thi đoạt giải (02 giải Nhất, 21 giải Nhì, 27 giải Ba, 24 giải Khuyến khích), tăng 20 giải so với năm học 2021-2022. Đối với bậc THPT, Trường THPT Thiệu Hóa đoạt 35 giải, xếp thứ 18/94 trường; Trường THPT Lê Văn Hưu đoạt 30 giải, xếp thứ 34/94 trường; Trường THPT Nguyễn Quán Nho đoạt 19 giải, xếp thứ 49/94 trường; Trung tâm GDNN-GDTX đoạt 06 giải, xếp thứ 12/23 đơn vị của toàn tinh.

Đồng chí Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị; báo cáo tóm tắt kết quả học sinh giỏi, triển khai tết khuyến học, khuyến tài

Đề án “Xây dựng trường THCS Thị trấn Vạn Hà trở thành trường trọng điểm về chất lượng” đã bước đầu phát huy hiệu quả ngay từ năm học 2022-2023 khi đã có học sinh lớp 7 chất lượng cao tham gia thi và đạt giải đạt giải Khuyến khích HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên bồi dưỡng đội tuyển HSG nói chung và GV bồi dưỡng HSG cấp tỉnh của huyện nói riêng đã nhiệt huyết, tận tâm, tận lực, trong công tác bồi dưỡng đóng vai trò quan trọng tạo nên thành quả cao đáng được tuyên dương, khích lệ trong năm học này.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương công sức, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ quản lý ngành giáo dục huyện nhà cùng sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự nỗ lực, quyết tâm của các em học sinh đã đạt kết quả cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023. Để đạt thành tích cao hơn trong các năm học tiếp theo, đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em. 

Toàn cảnh hội nghị

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà cần nghiêm túc đánh giá kết quả tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh, nhanh hóng khắc phục những tồn tại hạn chế, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi của các cấp học với những giải pháp cụ thể mang tính đột phá và nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; tiếp tục kết hợp chặt chẽ với hội khuyến học các cấp, phát huy tác dụng hơn nữa quỹ khuyến học, khuyến tài hỗ trợ kịp thời, khen thưởng xứng đáng đối với các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh có thành tích cao tại các thi.

Các nhà trường và mỗi thầy cô giáo luôn tự đổi mới, sáng tạo trong việc dạy và học; luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các em học sinh tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu tu dưỡng, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, tự khẳng định mình, để trở thành những người có ích cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước.

Thừa ủy quyền của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, đồng chí Vương Văn Việt, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” cho các cá nhân tiêu biểu

Tại hội nghị, có 07 cá nhân được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam vì sự đóng góp tích cực và có hiệu quả đối với sự nghiệp Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao tặng Giấy khen cho các giáo viên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao tặng Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao tặng Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao tặng Giấy khen cho các em học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Cũng tại hội nghị, huyện Thiệu Hóa đã trao thưởng cho 95 em học sinh và 45 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2022-2023./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Ban Thường vụ Huyện uỷ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm...(22/03/2023 12:11 CH)

  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Biện kiểm tra tiến độ bố trí đất ở, làm nhà ở cho...(22/03/2023 6:40 SA)

  Đồng chí Đỗ Thế Bằng được bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ(20/03/2023 11:07 SA)

  Xã Thiệu Vận tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ...(18/03/2023 10:12 SA)

  Thiệu Hóa tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023(17/03/2023 10:57 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  200 người đã bình chọn
  201 người đang online