Thôn Đông Hòa, xã Thiệu Duy tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và công bố quyết định của UBND huyện công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu

Đăng ngày 19 - 11 - 2023
100%

Chiều ngày 18/11/2023, Thôn Đông Hòa, xã Thiệu Duy đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND huyện công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã Thiệu Duy; Các đồng chí là Giám đốc HTX DVNN, Quỹ tín dụng, Trưởng trạm y tế, Hiệu Trưởng các nhà trường, các đồng chí Trưởng Ban mặt trận các thôn trong toàn xã; đông đảo nhân dân thôn Đông Hòa và con em đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của Tổ Quốc.

Các tiết mục văn nghệ chào mừngSau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của hội viên các đoàn thể trong thôn, qua các bài hát, bài thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và ca ngợi nông thôn mới, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn nữa ý nghĩa của Ngày hội, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục có hiệu quả truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời nghe báo báo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023 tại thôn Đông Hòa.

Đông Hòa được thành lập năm 1961, hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay thôn có 312 hộ với 1.171 nhân khẩu, nhân dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, buôn bán, và cung cấp các dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Với truyền thống lao động cần cù, luôn áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nên năng suất lúa luôn ổn định ở mức cao từ 11- 12 tấn/ha canh tác, thôn cũng đã có một số mô hình kinh tế gia trại trồng cây ăn quả, nuôi bò thương phẩm, và trồng các loại rau, củ, quả có giá trị kinh tế cao….Tổng thu nhập của thôn trong năm 2023 ước đạt 74,96 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64 triệu đồng.

Các đại biểu về dự buổi lễThực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thiệu Duy, chi bộ Đông Hòa đã ban hành Nghị quyết chuyên đề vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, đóng góp kinh phí để đầu tư xây dựng các kết cấu hạng tầng nông thôn mới. Ban phát triển thôn đã tiến hành khảo sát thực trạng, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể và chi tiết và triển khai thực hiện.

Với tinh thần: “ Lấy của dân để lo cho dân”, từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2023 nhân dân thôn Đông Hòa đã đóng góp và làm được 1.790m đường giao thông nông thôn, với giá trị trên 961 triệu đồng; cải tạo nâng cấp 544m rãnh tiêu thoát nước, với giá trị xây lắp trên 218 triệu đồng; xây mới 1.216m tường rào, sửa chữa cải tạo 2.850m tường rào mẫu, với tổng kinh phí trên 2 tỷ 398 triệu đồng; xây dựng mới nhà văn hóa có sức chứa 160 chỗ ngồi, kinh phí đầu tư 1,4 tỷ đồng; mua sắm nội thất trang thiết bị bên trong nhà văn hóa 270 triệu đồng; di chuyển 01 trạm biến áp và 25 cột điện hạ thế với giá trị 390 triệu đồng; nhân dân mua 270 thùng nhựa có nắp đậy, xây 150 bể xử lý rác thải thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình; trồng mới 1.200m đường hoa mắt ngọc; đầu tư lắp đặt 07 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời, 13 camera giám sát về an ninh trật tự với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện phát biểu tại buỗi lễĐồng chí Trịnh Đình Lịch, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Duy phát biểu tại buổi lễTheo báo cáo của thôn, tổng giá trị đầu tư cho xây dựng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên 5 tỷ 950 triệu đồng, trong đó ngân sách xã hỗ trợ 893 triệu đồng, con em xa quê 710 triệu đồng, nhân dân đóng góp 4 tỷ 347 triệu đồng.Hoàn thành việc gắn biển số nhà và đặt tên đường, tên ngõ. Vận động 28 hộ gia đình hiến 644 m2đất ở mở rộng đường làng, ngõ xóm.

Đến nay, diện mạo Đông Hòa đang khởi sắc, đảm bảo“ Sáng- xanh – sạch – đẹp”, đây cũng chính là niềm khát khao mơ ước của các thế hệ người dân nơi đây. Để Đông Hòa sớm trở thành một miền quê đáng sống trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng các loại hình kinh doanh dịch vụ; ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật và sản xuất, nhân rộng các mô hình kinh tế gia trại, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tích cực đóng góp kinh phí và công sức để nâng cấp, mở rộng và hoàn thiện hệ thống giao thông nội đồng. Thực hiên đăng ký và sử dụng nước sạch tập trung. Thường xuyên chỉnh trang cảnh quan, môi trường nông thôn, trồng thêm các loại cây phủ xanh hệ thống tường rào, trồng hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn...

Đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã trao quyết định của UBND huyện Thiệu Hóa Công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu cho cán bộ, nhân dân thôn Đông HòaCác đồng chí Lãnh đạo xã Thiệu Duy chúc mừng, tặng hoa, giấy khen và phần thường cho cán bộ, nhân dân thôn Đông Hòa và các cá nhânCác đơn vị đến chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Đông HòaTại buổi lễ Đồng chí Trịnh Đức Hùng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã trao quyết định của UBND huyện Thiệu Hóa Công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu và phần thưởng 100 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân thôn Đông Hòa. Nhân dịp này UBND xã Thêu Duy đã trao giấy khen và phần thưởng cho cán bộ nhân dân Thôn Đông Hòa và 5 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới/./

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa phối hợp thăm hỏi, động viên và trao...(01/12/2023 10:07 CH)

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Hiểu kiểm tra tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao,...(01/12/2023 1:11 SA)

  Hội Nạn nhân chất độc Da cam huyện Thiệu Hóa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ...(30/11/2023 10:17 CH)

  UBND huyện tổng kết Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII, năm 2023(28/11/2023 11:38 CH)

  Những đồng vốn hoàn lương(28/11/2023 10:19 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  254 người đã bình chọn
  °
  1398 người đang online