Thôn Tân Bình 2, xã Thiệu Ngọc công bố quyết định của UBND huyện công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu

Đăng ngày 19 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 18/11/2023, thôn Tân Bình 2, xã Thiệu Ngọc đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND huyện công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hải Hiệp, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã Thiệu Ngọc; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trong toàn xã; đông đảo nhân dân thôn Tân Bình 2 và con em xa quê cũng về dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễDo tập luyện công phu nên các hội viên các đoàn thể trong thôn: Hội người cao tuổi, phụ nữ và hội viên Hội giáo chức xã Thiệu Ngọc, đã đem đến buổi lễ nhiều tiết mục văn nghệ đăch sắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và ca ngợi nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; sau khi tiếp thu các chủ trương của huyện và của xã, Ban phát triển thôn Tân Bình 2, xã Thiệu Ngọc đã xây dựng kế hoạch và đề  án chi tiết, cụ thể, rõ việc, hoàn thiện các tiêu chí theo phương châm: dể làm trước.khó làm sau. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc xây dựng NTM kiểu mẫu theo phương châm; dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ. Trong phát triển kinh tế cán bộ và nhân dân trong thôn luôn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị trên một đơn vị diện tích. Mở rộng sản xuất kinh doanh các ngành nghề để tăng thêm nguồn thu nhập, bình quân đầu người năm 2023 đạt 58 triệu đồng/ người

Các đại biểu dự buổi lễĐến nay trên địa bàn Thôn có 35 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ thương mại, có trên 300 lao động đi làm việc tại các Công ty,  thường xuyên có việc làm ổn định, cho thu nhập khá.

Cùng với sự kích cầu của cấp trên và lòng hảo tâm của con em xa quê, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, 100% tuyến đường giao thông trong thôn, trục chính nội đồng đã được bê tông hóa. Hệ thống thủy lợi do thôn quản lý đã kiên cố hóa và xây cống tưới, cống tiêu đầy đủ. Nhà văm hóa thôn có có trang thiết bị phục vụ các hoạt động văn hóa, hội họp ở khu dân cư. Duy trì tổ chức thu gom rác thải 4 lần trong tháng. Nhân dân đã tập trung nguồn vốn chỉnh trang sửa chữa xây nhà mới, công trình phụ,  cải tạo vườn tạp với tổng số kinh phí ước tính là 25 đến 27 tỷ đồng. Thực hiện chủ trương hiến đất mở đường, Ban mặt trận thôn đã thực hiện vận động được 14 hộ gia đình hiến 125 m2 đất, xây tường kiểu mẫu được 5.257 m2, ước tính 45 tỷ đồng.

Công tác giáo dục đã được Nhân dân trong thôn thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá giáo dục của địa phương, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng được các đoàn thể và nhân dân chăm lo đầu tư,kịp thời khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đến nay trên 98%. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư hàng năm được duy trì và thực hiện có hiệu quả, nhân dân đã thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 97 %. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển, tình làng nghĩa xóm, tương thân, tương ái được nhân dân xây dựng và phát triển.

Ông Ngô Kin Đồng đại diện con em xã quê phát biểu ý kiếnÔng Ngô Văn Xuân, đại diện nhân dân trong thôn phát biểu ý kiếnCông tác an ninh trật tự được chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện tốt các chủ trương, pháp luật về an ninh, duy trì hoạt động của tổ an ninh trật tự và các tổ an ninh xã hội.

Hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố, đảm bảo ổn định, duy trì tốt hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua. Chi bộ liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, Ban công tác mặt trận, các chi hội nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên, người cao tuổi luôn đạt chi hội vững mạnh, tiên tiến.

Đồng chí Trần Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Ngọc phát biểu ý kiến tại buổi lễTrong thời gian tới, thôn Tân Bình 2, duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, rà soát lại các tiêu chí để tập trung phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí thôn thông minh. Tập trung lãnh đạo, tuyên truyền vận động nhân dân ứng dụng chuyển đổi số vào mọi lĩnh vực, lắp camera an ninh trên các đường làng ngõ xóm, ứng dụng internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo vào điều khiển sản xuất nông nghiệp. Huy động mọi tiềm năng, nội lực, chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân, tranh thủ sự ủng hộ của con em xa quê và sử dụng có hiệu quả chính sách hỗ trợ của cấp trên tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng chương trình mục tiêu Quốc gia về XD NTM.

Đồng chí Trần Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Ngọc trao hoa, chúc mừng thôn Tân Bình 2Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hải Hiệp, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã trao quyết định của UBND huyện Thiệu Hóa Công nhận thôn đạt thôn NTM kiểu mẫu và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn Tân Bình 2/.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa phối hợp thăm hỏi, động viên và trao...(01/12/2023 10:07 CH)

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Hiểu kiểm tra tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao,...(01/12/2023 1:11 SA)

  Hội Nạn nhân chất độc Da cam huyện Thiệu Hóa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ...(30/11/2023 10:17 CH)

  UBND huyện tổng kết Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII, năm 2023(28/11/2023 11:38 CH)

  Những đồng vốn hoàn lương(28/11/2023 10:19 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  254 người đã bình chọn
  °
  1174 người đang online