Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ làm nhà, sửa nhà" Mái ấm công đoàn" và tặng quà cho đoàn viên công đoàn bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo của huyện Thiệu Hóa

Đăng ngày 20 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 20/11, Liên đoàn lao động huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà, sửa nhà" Mái ấm công đoàn" và tặng quà cho đoàn viên công đoàn bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo của huyện Thiệu Hóa. Dự buổi trao quà có đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Ban tổ chức, Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trịnh Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Hoàng Văn Lực, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Chủ tịch công đoàn và 11 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, bị di chứng trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi trao quàHưởng ứng hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023- 2028. Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa dành hơn 2,2 tỷ đồng trao tiền hỗ trợ làm 26 nhà mái ấm công đoàn và hỗ trợ cho 431 người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ cho 53 đoàn viên đến từ các tổ công đoàn Công ty TNHH may Vạn Hà; trường tiểu học Thị trấn Thiệu Hóa, Thiệu Thành; mầm non Thiệu Tân, xã Thiệu Thành và Quỹ tín dụng nhân dân Thiệu Viện... bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo của huyện Thiệu Hóa, với tổng số tiền 132 triệu đồng. Được biết mức hỗ trợ cho mỗi đoàn viên từ 2- 3 triệu đồng, riêng đoàn viên Trần Lương Cường, tổ công đoàn trường tiểu học Thiệu Thành được hỗ trợ làm nhà " Mái ấm công đoàn" 40 triệu đồng.  

Đồng chí Nguyễn Thị Hà, PCT Liên đoàn Lao động huyện thông qua nội dung chương trìnhĐồng chí Hoàng Văn Lực, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động huyện phát biểu tại buổi trao quàĐược hỗ trợ xây dựng nhà ở và  tặng quà trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, các đoàn viên rất xúc động, bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến tổ chức công đoàn, đặc biệt các cấp công đoàn Thanh Hóa, huyện Thiệu Hóa luôn quan tâm, hỗ trợ kịp thời các đoàn viên, người lao động mỗi khi khó khăn hoạn nạn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, chuỗi các hoạt động phong phú của Liên đoàn Lao động tỉnh, thiết thực tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại buổi trao quàPhát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nêu rõ ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của Đại hội Công đoàn toàn quốc, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 . Tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động. Tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và là người bạn, người đồng hành tin cậy, vững chắc, là mái nhà chung tràn đầy chia sẻ và yêu thương của đoàn viên, người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã chia sẻ khó khăn với các đoàn viên công đoàn, động viện đoàn viên cố gắng vươn lên, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua và chia sẻ những khó khăn của mình để các cấp công đoàn nắm bắt cụ thể, đông viên kịp thời./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  254 người đã bình chọn
  °
  1209 người đang online