Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa phối hợp thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các đối tượng Người khuyết tật ở xã Thiệu Giao

Đăng ngày 01 - 12 - 2023
100%

Sáng ngày 1/12/2023, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Linh mục Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Ủy ban Bác ái Caritas Giáo phận Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các đối tượng Người khuyết tật ở xã Thiệu Giao, nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Trong những năm qua, cùng với sự đồng hành giúp đỡ của toàn xã hội công tác chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã được các cấp Hội ở huyện Thiệu Hóa xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa đã phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức khám bệnh cho các đối tượng. Tranh thủ vận động các nhà hảo tâm, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo trao 16 xe lăn. Tổ chức, thăm hỏi, động viên và tặng gần 100 triệu đồng tiền quà và học bỗng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Với tất cả tấm lòng yêu thương đùm bọc và chia sẻ, tại xã Thiệu Giao, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa cùng Linh mục Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Ủy ban Bác ái Caritas Giáo phận Thanh Hóa đã thăm hỏi các đối tượng Lê Duy Oai, Lê Hữu Vạn, bị bệnh đao; Lê Sỹ Xuân, bị thần kinh và cháu Phạm Thị Quỳnh Như, 4 tuổi, bị ung thư máu. Tặng quà cho các đối tượng, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đến 5 triệu đồng và hiện vật như: thuốc, bánh, nước mắm, mì tôm, đường sữa….  món quà trị giá tuy không lớn nhưng rất ý nghĩa, gói trọn ân tình và diễn tả sự cảm thông muốn được chia sẻ những vất vả, khổ cực với những mảnh đời không may mắn đang phải gánh chịu. Những món quà này là động lực để những người khuyết tật vui sống, bởi vì xung quanh họ vẫn có sự quan tâm, giúp đỡ và động viên tinh thần mỗi ngày.

Trong thời gian tới, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thiệu Hóa tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội thực hiện tốt phong trào “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sẵn sàng chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp sẻ chia khó khăn, giúp đỡ chăm lo, tạo điều kiện cơ hội cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên hoà nhập cộng đồng./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2(27/02/2024 8:36 SA)

  UBND huyện thảo luận phương án đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn...(26/02/2024 10:39 CH)

  Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường chúc mừng y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Thiệu...(26/02/2024 6:00 CH)

  26/02/2024 Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ của tỉnh và Hội...(26/02/2024 4:31 CH)

  UBND thị trấn Thiệu Hoá tổ chức Hội thao bóng chuyền hơi và giao lưu văn nghệ “ Vì người bạn tòng...(26/02/2024 3:51 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  278 người đã bình chọn
  °
  1828 người đang online