UB MTTQ, Hội phụ nữ, Huyện đoàn Thiệu hóa kiểm tra giám sát việc triển khai và thực hiện các phong trào, mô hình ở xã Thiệu Tiến

Đăng ngày 25 - 05 - 2023
100%

Sáng ngày 25/ 5/ 2023, Đoàn kiểm tra, giám sát gồm các đồng chí Nguyễn Xuân Lai-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTQ huyện; Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Duy Nhất - Phó Bí thư Huyện đoàn về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn; kế hoạch vận động xây dựng sân chơi thiếu nhi, lắp đặt các dụng cụ thể thao, vận động thể chất ngoài trời; mô hình phụ nữ tham gia phân loại rác thải tại hộ gia đình trên địa bàn xã Thiệu Tiến.

Sau khi đi thực tế tại thôn Quan Trung 3, đoàn kiểm tra giám sát đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo, trưởng các đoàn thể, xã Thiệu Tiến báo cáo kết quả thực hiện các phong trào của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn thôn mới trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch của huyện, Đảng ủy xã Thiệu Tiến đã kịp thời ban hành các nghị quyết triển khai đến các chi bộ; UBND trực tiếp chỉ đạo thực hiện; xây dựng kế hoạch hàng tháng, phân công cán bộ chỉ đạo, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể thực hiện. Đã phối  hợp với MTTQ các đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện, ban hành các cơ chế chính sách phù hợp. Đến nay Thiệu Tiến mới vận động nhân dân hiến được trên 500 m2 đất, chỉnh trang các tuyến tường rào, bê tông các tuyến đường giao thông; đậy nắp cống rãnh; trồng hoa cây cảnh ven đường; vận động nhân dân mua thùng đựng rác thải, xây dựng được 38 hố rác thải tại hộ gia đình, thực hiện hiệu quả việc xử lý bằng chế phẩm sinh học.Thôn Phúc Lộc 1 và Quang Trung 2 đã hoàn thành việc mua sắm các dụng cụ luyện tập thể dục, thể thao ngoài trời.

Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn kiểm tra, giám sát đã nêu rõ những tồn tại hạn chế trong thực hiện các phong trào như: việc hiến đất chưa được nhiều. Ở các thôn rác thải tồn đọng nhiều, chưa phân loại; triển khai thực hiện còn chậm, có 38 hộ thực hiện phân loại; lịch thu gom 1 tuần 1 lần không đáp ứng được yêu cầu. Hàng rào xanh chưa đẹp, nhiều loại hoa không đồng bộ, chăm sóc chưa tốt. Về dụng cụ luyện tập thể dục, thể thao ngoài trời hình thức chưa đẹp, kích thước không theo mẫu.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra giám sát cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Thiệu Tiến tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nghị quyết bằng các việc làm, số liệu cụ thể. Tập trung quyết liệt, hiệu quả, có điểm nhấn. Có cơ chế kích cầu cho các thôn  NTM kiểu mẫu để thôn xây dựng các công trình. MTTQ, các tổ chức thành viên nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức mình tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông, chỉnh trang tường rào, đậy nắp cống rãnh, xây dựng các tuyến đường mẫu, appan nhựa các trục đường chính. Hội LHPN chủ trì vận động hội viên và nhân dân phân loại, xử lý rác thải tại gia đình mua thùng đựng rác, xây hố phân loại rác hữu cơ, xử lý rác thải tập trung phấn đấu hết năm 2023 đạt 60%.  Đoàn thanh niên xã lắp đặt các thiết bị ngoài trời ở tất cả các thôn, phấn đấu đến hết năm 2023 hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị. Mỗi thôn chọn một tuyến đường làm điểm nhấn. để các tuyến còn lại thực hiện theo.

Thiệu Tiến phải có sự quyết tâm vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân. Cán bộ, đảng viên làm trước, đoàn viên, hội viên làm sau, dễ làm trước, khó làm sau; hộ nào quá khó khăn kêu gọi con em xa quê và những nhà hảo tâm hỗ trợ để thực hiện có hiệu quả. Cấp ủy, chính quyền MTTQ, các đoàn thể thường xuyên theo dõi tiến độ của xã và thôn, kiểm tra, đôn đốc kịp thời, có sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các phong trào./.

 

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    213 người đã bình chọn
    196 người đang online