KẾT QUẢ NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Đăng ngày 13 - 07 - 2023
100%

Trong thời gian qua, các cấp bộ đoạn ở huyện Thiệu Hóa luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung tuyên truyền, triển khai, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đoàn các cấp. Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi.

Đã Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, AH LLVT; các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tổ chức ra quân, trồng trồng cây đầu xuân tại các điểm sân vận động, trường học, dọc các tuyến đường, với gần 14.000 cây. Công tác xây dựng củng cố Hội LHTN được quan tâm, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tỉ lệ tập hợp thanh niên trong độ tuổi ngày càng cao. Việc tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tiến bộ, trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp đoàn đã tích cực tìm nguồn cho các cơ quan Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, giới thiệu ĐVTN ưu tú tham gia bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 350 ĐVTN là học sinh đang học tập, sinh hoạt  tại các Trường THPT trên địa bàn huyện và đã kết nạp được 35 quần chúng vào hàng ngũ của Đảng. Đoàn các cấp đã tích cực phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đã có nhiều cách làm sáng tạo và tích cực trong việc tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu từ huyện đến cơ sở.Tiếp tục đảm nhận đường hoa thanh niên, vẽ được hơn 500m2 đường tranh bích họa, kêu gọi lắp đặt được 1000m đường điện chiếu sáng  và xây dựng, lắp đặt, xây dựng các khu thể thao, vận động thể chất ngoài trời tại các thôn tiểu khu. Đến nay đã xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng 62 khu thể thao, vận động thể chất ngoài trời, với 142/167 khu vui chơi thiếu nhi, dụng cụ thể thao, vận động thể chất ngoài trời đi vào hoạt động.

Phong trào Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh"  cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân quét dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, nhà bia, mái đê với số lượng gần 2.500 ĐVTN tham gia. Ra quân tổng dọn vệ sinh ở khu mộ và các trục đường vào đền thờ nhà sử học Lê Văn Hưu, tham gia công tác tổ chức phục vụ Lễ dâng hương kỷ niệm 701 năm ngày mất Nhà sử học Lê Văn Hưu với gần 500  ĐVTN Tham ra. Triển khai, tổ chức thành lập 10 đội hình tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi vào lớp 10 THPT năm 2023 với gần 300 ĐVTN tham gia. BCH Đoàn cơ sở phối hợp với công an các xã, thị trấn huy động gần 200 ĐVTN tham gia tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt định danh điện tử mức độ 1, làm căn cước công dân găn chíp. Chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức hội trại hè cơ sở . Giao cho Đoàn xã Thiệu Hợp là đơn vị đăng cai tổ chức hội trại điểm, phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội trại điểm cấp huyện năm 2023. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” theo đó các hoạt động sáng tạo xây dựng quê hương đất nước được cán bộ, ĐVTN trong huyện tích cực tham gia hưởng ứng trên các lĩnh vực đời sống, chuyên môn phù hợp với lĩnh vực công tác như sáng tạo trong giảng dạy, trong cải cách hành chính của Đoàn khối cơ quan. Hoạt động xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được quan tâm. Đoàn các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, vận động ĐVTN viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và tổ chức các hoạt động giao lưu đêm văn nghệ, tặng quà ch các tân binh lên đường nhập ngũ, góp phần cùng huyện hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Các tổ chức cơ sở Đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm. Phối hợp với NHCSXH huyện rà soát các đồng chí ĐVTN có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm phát triển kinh tế, nâng tổng số vốn vay đến nay đạt hơn 13 tỷ đồng. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, BTV Huyện đoàn - Hội LHTN – Hội đồng đội huyện phối hợp kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, con em làm ăn xa quê tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện gần 100 xuất mỗi xuất quà trị giá gần 500.000đ. Công tác phát triển tổ chức Đội không ngừng được tăng cường, củng cố, đã kết nạp được gần 2.500 đội viên.

Phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn ở huyện Thiệu Hóa tiếp tục giao ước thi đua thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    Kế hoạch Cuộc thi sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa(05/04/2024 4:15 CH)

    KỶ NIỆM 93 NĂM, NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG (01/8/1930 - 01/8/2023)(24/07/2023 7:12 SA)

    KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2023)(21/07/2023 4:44 CH)

    KẾT QUẢ NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023(13/07/2023 10:22 SA)

    LỜI KÊU GỌI: Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID(23/06/2023 7:47 SA)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    290 người đã bình chọn
    °
    1372 người đang online