Thiệu Hoá tham gia Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đăng ngày 02 - 04 - 2024

Sáng 2/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới ban hành.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, MTTQ và đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu tại điểm cầu Thiệu Hoá

Tại điểm cầu Huyện uỷ Thiệu Hoá có các đồng chí Nguyễn Văn Biện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng một số phòng, ban.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Tỉnh ủy kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và điểm cầu các xã, phường, thị trấn; các thôn, bản, khu phố trong toàn tỉnh với gần 800 điểm cầu và gần 48.000 đại biểu tham dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên nêu rõ: Để tiếp tục cụ thể hóa, thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, từ ngày 2/10/2023 đến nay Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành 4 kết luận, 4 chỉ thị, 4 quy định. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành các kết luận, kế hoạch và công văn lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên các lĩnh vực. Đây là những chủ trương quan trọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên các lĩnh vực.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tại hội nghị này các đại biểu được các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp giới thiệu những nội dung cốt lõi của các văn bản.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản tại hội nghị

Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại” và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 72-KL/TW.

Kết luận số 69-KL/TW ngày 11/1/2024 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 69-KL/TW.

Đại biểu tại điểm cầu Thiệu Hoá

Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư “về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới”.

Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 5/1/2024 của Bộ Chính trị “về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xoá mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông”.

Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/1/2024 của Bộ Chính trị “về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới.

Kết luận số 62-KL/TW ngày 2/10/2023 của Bộ Chính trị “về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”;

Đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 5/2/2024 của Ban Bí thư “về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.

Các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Quy định số 125-QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư “về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập”.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận hội nghị.

Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán”.

Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án” và Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW.

Kết luận số 2664-KL/TU ngày 23/2/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường công tác giáo dục liêm chính cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.