• Làng nghề truyền thống có vai trò hết sức to lớn trong đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của nhân dân nhất là ở khu vực nông thôn, mang tính tập tục truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc vùng miền của một địa phương, một dân tộc. Cùng với sự phát triển của xã hội, làng nghề ngày nay không chỉ mang đặc trưng cơ bản trong truyền thống kinh tế, mà còn thu hút khách du lịch. Khai thác và phát huy các làng nghề truyền thống theo hướng du lịch mang đến hiệu quả kép: Vừa bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của làng nghề, vừa mang lại lợi ích kinh tế - xã hội.

  • Thiệu Phú là xã nằm cận kề trung tâm huyện, có quốc lộ 45 đi qua, tuyến đường huyết mạch nối thành phố Thanh Hoá với các huyện phía tây của tỉnh. Đất đai rộng, nguồn lao động dồi dào là lợi thế để huyện Thiệu Hoá đặt các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn, cùng với đó là phát triển các loại hình dịch vụ, thương mại.

  • Nói đến xã Thiệu Trung ai cũng biết đến nghề đúc đồng làng Chè - Trà Đông, xưa nay vốn nổi tiếng với nhiều sản phẩm bằng đồng tinh xảo như: trống đồng, chiêng đồng, đồ thờ, lư hương, con giống, tranh…được tạo ra bởi những bàn tay của những nghệ nhân tài hoa, yêu nghề và cần cù lao động, đầy tính sáng tạo. Trải qua hàng ngàn năm nghề đúc đồng làng Trà Đông vẫn mãi mãi lưu giữ được những nét đặc trưng và độc đáo để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách thập phương mỗi lần đến thăm nơi đây.

1 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
278 người đã bình chọn
°
1821 người đang online