• Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới Công thương Việt Nam, Bác viết“… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam).

 • (Baothanhhoa.vn) - Nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản trên địa bàn huyện, UBND huyện Thiệu Hoá vừa ban hành Quyết định số 2916/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Xây dựng và Thương mại Thanh Tâm, trụ sở tại làng Hoành, xã Định Tân (Yên Định), do bà Nguyễn Thị Tâm làm Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật.

 • Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ hống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nhất là thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

 • (Baothanhhoa.vn) - Đồng chí Lê Đình Thùy, bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn 7, xã Thiệu Lý (Thiệu Hóa) phấn khởi cho chúng tôi biết: Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ”, chỉ trong thời gian ngắn xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, Nhân dân thôn 7 đã về đích năm 2021. Trong đó, nhiều tiêu chí được thực hiện tốt, như xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi; chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhân dân thôn 7 đã chuyển đổi được 16,9 ha vùng chuyên sản xuất giống lúa nếp hương, xã kết nối bao tiêu sản phẩm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/năm, không có hộ nghèo. Đặc biệt là huy động nội lực trong dân thông qua xã hội hóa chiếm hơn 80%.

 • Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chương trình tín dụng chính sách cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng hoạt động là một trong những chương trình được NHCSXH tập trung triển khai trong 2 năm (2022-2023).

 • (Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển có hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Trong đó, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại... và đạt được kết quả đáng khích lệ.

 • (Baothanhhoa.vn) - Năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và đời sống của Nhân dân. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thiệu Hóa, sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển khá toàn diện.

 • Những năm gần đây, diện mạo xã Thiệu Phú (Thiệu Hóa) có nhiều thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ xã Thiệu Phú luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

 • (Baothanhhoa.vn) - Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã tán thành thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa về quản lý tài chính-ngân sách nhà nước và phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quy hoạch, lâm nghiệp. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022 và được thực hiện trong 5 năm.

 • (vhds.baothanhhoa.vn) - Anh Nguyễn Trọng Thọ ở thôn Thọ Sơn 1, xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa vừa nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm cơm cháy với hình thức đóng gói phù hợp, mang đặc trưng riêng, nhãn hiệu Ánh Dương, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, chuẩn hóa bao bì nhãn mác đáp ứng yêu cầu của thị trường đã được cơ quan chức năng chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Ngày 8/10/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

 • Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân, người lao động và doanh nghiệp. Ngày 01/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ngày 07/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất sẽ do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đảm nhận.

 • Ngày 12/7/2021, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện tổ chức phiên họp thường kỳ Quý II/2021. Ông Hoàng Văn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

 • Mùa Xuân là khởi đầu của một năm, nhưng với người Việt Nam, đầu Xuân mới còn gắn liền với cái tết Cổ truyền, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Dân tộc. Đón năm mới, đón mùa xuân mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đang phát huy những lợi thế hiện có và huy động tối đa nội lực để đưa Thiệu Hoá từng bước đi lên, nhịp bước cùng các địa phương trong tỉnh.

 • Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội huyện Thiệu Hoá Giai đoạn 2006 – 2010

1 2 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
230 người đã bình chọn
1735 người đang online