• Ngay sau khi báo chí phản ánh tình trạng xuống cấp tại trường THCS Thiệu Công cơ sở vật chất xuống cấp ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Thường trực Huyện ủy Thiệu Hoá đã tiếp thu trên tinh thần cầu thị, giao cho UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với xã Thiệu Công kiểm tra, xác minh thực trạng phản ánh của báo chí và giải quyết theo thẩm quyền.

• Thành Tư Phố xưa - Thiệu Hóa ngày nay là một vùng quê có bề dày truyền thống văn hoá, lịch sử và cách mạng. Một miền quê non nước hữu tình, có núi, có sông, những đồng lúa, nương dâu được bồi đắp phù sa bởi dòng sông Chu và sông Mã quanh năm xanh mướt. Nơi đây, từ buổi bình minh của lịch sử là một trong những chiếc nôi của người Việt cổ. Địa danh núi đọ có “cồn chân tiên”, đầy bí ẩn với những truyền thuyết vẫn tồn tại trong đời sống dân gian.

• Sáng ngày 9/4/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thiệu Hoá phối hợp cùng Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ TTN Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội năm 2024 và triển khai hoạt động hè năm 2024. Dự khai mạc lớp tập huấn: Về phía Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ Thanh Thiếu Niên có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thành, phó Giám đốc trung tâm, Nguyễn Thị Hiền, phụ trách phòng ĐT-NV. Phía huyện Thiệu Hoá có đồng chí: Lê Thị Hà, Phó trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Nguyễn Duy Nhất, Phó Bí Thư Huyện đoàn, các đồng chí uỷ viên BTV Huyện Đoàn khoá XIX và 120 học viên đến từ Ban Thường vụ, Ban Ban chấp hành đoàn 24 xã, thị trấn.

• Chiều ngày 11/4/2024, UBND huyện tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 702 năm ngày mất nhà sử học Lê Văn Hưu, chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức, Chủ trì Hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo một số cơ quan, các trường THPT trên địa bàn huyện.

• Chiều ngày 11/4, Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I của các ban Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Đỗ Thế Bằng, PBT Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

• Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phát huy hiệu quả đầu tư và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4, 01/5 năm 2024, Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận bổ sung tạm thời nút giao Thiệu Giang (Km315+380) vào Phương án tổ chức giao thông để khai thác tạm thời Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

• Chiều ngày 10/4/2024, Thường trực Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II, năm 2024, đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng khối nội chính huyện, chủ trì hội nghị.

• Những tuyến đường được thảm nhựa thênh thang, những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, nhà có số, ngõ có tên.Đó là những hình ảnh quen thuộc ở nhiều làng quê Thiệu Hoá hôm nay. Từ thành thị đến nông thôn đang hiện hữu những gam màu tươi sáng.

• Sáng ngày 9/4/2024, khối Dân vận và UBND xã Thiệu Duy tổ chức hội nghị ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể; hiệu Trưởng các nhà trường, Trưởng công an, trạm y tế, Giám đốc HTX DVNN, Quỹ tín dụng; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trong toàn xã và đông đảo công dân đến nhận kết quả thực hiện thủ tục hành chính.

• Sáng ngày 9/4, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu tại xã Thiệu Vận. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan đến các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội.

• Chiều ngày 5/4/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban nắm bắt tiến độ và nghe báo cáo phương án thiết kế dự án Trung tâm hành chính huyện Thiệu Hóa. Đồng chí Hoàng Trọng Cường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Tài chính – Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng; Văn hóa - Thông tin; Thanh tra huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Giám đốc các đơn vị: Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện; Nhà thầu: Lãnh đạo và chuyên viên có liên quan của đơn vị tư vấn thiết kế (Công ty TNHH tư vấn kiến trúc và xây dựng Hà Nội).

• Nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc phát triển văn hóa nghệ thuật, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa, sáng 8/4 Huyện uỷ Thiệu Hoá đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Thiệu Hoá”.

• Chiều ngày 05/4/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Thiệu Hóa tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binhgương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2019-2024. Đồng chí Lê Gia Đảm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã tới dự.

• Sáng 5/4, Ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa tổ chức Hội nghị để thảo luận, góp ý tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa. Đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa chủ trì hội nghị.

• Chiều ngày 5/4, đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tham dự buổi sinh hoạt thường kỳ cùng cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Dân Hoà, xã Thiệu Hoà. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thiệu Hoà.

1 2 3 4 5 6