• Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đồng thời cũng mở đầu cho sự hình thành và phát triển của ngành tổ chức xây dựng Đảng.

• Trong 2 ngày mùng 8, mùng 9 tháng 8 năm 2022 đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Duy Thứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại 2 xã Thiệu Công và xã Thiệu Lý. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

• (Baothanhhoa.vn) - Truyền thống cách mạng luôn là mạch nguồn nội lực của sự đoàn kết, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương. Nối dài lịch sử giữa quá khứ và hiện tại, phát huy truyền thống cách mạng, dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, Đảng bộ huyện Thiệu Hóa luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, tập hợp các tầng lớp Nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng.

• (Baothanhhoa.vn) - Ngày 5-7-2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2384/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa.

• (Baothanhhoa.vn) - Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay sau khi Văn phòng Tỉnh ủy có Thông báo số 129 về “Kết luận của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông tại các địa phương trên địa bàn tỉnh”, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban và địa phương có đồng bào sinh sống trên sông triển khai công tác rà soát, xây dựng kế hoạch với mục tiêu đến hết năm 2023 giải quyết dứt điểm tình trạng người dân sinh sống trên sông nước và sớm ổn định cuộc sống.

• (Baothanhhoa.vn) - Huyện Thiệu Hóa có đường bộ, đường thủy chạy qua, nơi trung chuyển lên các huyện miền núi phía Tây của tỉnh; là trung tâm của các tuyến đường như cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 45, cùng nhiều tuyến giao thông quan trọng khác. Đây được coi là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đi đôi với đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định về phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Thiệu Hóa đến năm 2045.

• Nhằm góp phần năng cao công tác cải cách hành chính của huyện, hướng đến một nền hành chính hiện đại, mới đây Văn phòng Huyện ủy đã phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng chữ ký số và nghiệp vụ văn phòng cấp ủy cho các cơ quan tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện.

• Với nghĩa cử cao đẹp: Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân , tương ái trong cộng đồng . Trong hai ngày 3-4/ 5/ 2022 Huyện Thiệu hóa tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, về dự ngày hội hiến máu có các đồng chí: Hoàng Trọng Cường, Nguyễn Văn Phúc, Hoàng Văn Lực, phó Chủ Tịch UBND huyện, đại diện hội chữ thập đỏ tỉnh, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các đồng chí là chủ tịch hội chữ thập đỏ của các xã , Thị trấn và 1.350 tình nguyện viên đến từ các xã Thị, Trấn, các cơ quan đơn vị, trường học, lượng lượng vũ trang trên đia bàn huyện.

• Sáng ngày 20/5/2022, tại nhà văn hóa thôn 4, xã Thiệu Vận, UBND huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với tập đoàn Thái Bình SEED tổ chưc hội nghị đầu bờ khảo nghiệm trình diễn 2 giống lúa TBR 89 và TBR 97.

• UBND huyện Thiệu Hóa vừa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Anh – PBT- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Chi cục Trưởng Chi cục Thống kê

• Sáng ngày 17/5/2022, tại Ban chỉ huy quân sự, Huyện Thiệu Hóa đã long trọng tổ chức hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Dự hội thao có Đồng chí Lương Thị Hoa: Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Văn Lực: Phó Chủ Tịch UBND huyện. Đồng chí: Bùi Văn Chung, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ Huy Quân sự Tỉnh, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, CT UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự , 728 vận động viên đến từ 25 trung đội dân quan cơ động ở các xã, Thị Trấn trong toàn huyện.

• (Baothanhhoa.vn) - Chiều 11-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp thông tin đến các đại biểu về những nội dung cốt lõi của kết quả Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ Năm.

• (Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-5, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện (DDCI) năm 2021. Dưới đây là chi tiết xếp hạng và điểm số DDCI các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện tỉnh Thanh Hóa năm 2021.

• Sáng ngày 6/5/2022, tại hội trường lớn của huyện, Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi Thanh Hóa đã phối hợp với Huyện Đoàn Thiệu Hóa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn – đội năm 2022.

• Nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2566 năm, chiều ngày 6/5/2022 đồng chí Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND – UBND huyện đã đến thăm và tặng quà tại chùa Yên Lộ, xã Thiệu Vũ.

• Sáng ngày 7/5/2022, tại hội trường xã Thiệu Nguyên Hội Nông Dân huyện Thiệu Hoá đã phối hợp với HND xã, Công ty Công nghệ xanh Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi cho các hộ nông dân.

1 2 3 4 5 6