Phó chủ tịch Hội Nông Dân thăm các mô hình trang trại trên địa bàn huyện

Vừa qua đồng chí Nguyễn Thị Thuý - Phó chủ tịch Hội Noing Dân đã đến thăm các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Đồng chí đã đến thăm mô hình nhà vườn của ông Lê Văn Cao - thôn Xử Nhân, mô hình nuôi thỏ Niuzilan của anh Là Đình Tâm - thôn Khánh Hội xã Thiệu Duy. Được biết mô hình nhà vườn của ông Lê Văn Cao hiện có khoảng 350 cây bưởi các loại, gần 200 gốc Đào và hơn 200 cây quất chum, thu nhập bình quân mỗi năm trừ chi phí thu lãi 150-200 triệu đồng. Mô hình nuôi thỏ gia đình anh Là Đình Tâm hiện có 50 đôi thỏ bố mẹ, 350-400 thỏ thương phầm với giá bán 80-100.000d/1kg mỗi năm anh thu lãi từ 60-70 triệu đồng. 

Đến thăm mô hình ảnh Đỗ Huy Sơn thôn nam bằng 2 xã Thiệu Hợp. Hiện tại anh đang nuôi hơn 300 con baba thương phẩm, 30 con ba ba bố mẹ mỗi năm bán ra thị trường từ 3-5 tạ thu nhập sau trừ chi phí được trên 100 triệu đồng.

Tại xã Thiệu Hợp đồng chí Phó chủ tịch Hội ND huyện đến thăm mô hình gia đình anh Lê Văn Thuận ở thôn Chấn Long, đây là mô hình trang trại tổng hợp nuôi ốc nhồi, cá, ba ba, rùa câm và nuôi bò trên diện tích 1ha. Tuy đây là trang trại mới được đầu tư hơn 2 năm nhưng cũng đã cho gia đình anh khoản thu nhập 150 triệu đồng/ năm.

Theo chân chị chủ tịch Hội ND xã Thiệu Quang chúng tôi đến Khu trang trại Bờ Nổ Hốn thôn Nhân Cao xã Thiệu Quang, được biết khu trang trại này có tổng diện tích 3ha do gia đình anh Nguyễn Hữu Hải và chị Lê Thị Liên đứng thầu. Tại đây gia đình anh chị đã đầu tư vào mô hình nuôi vịt đẻ trứng, đào ao nuôi cá, nuôi ốc nhồi, củ ấu và cây ăn quả. Theo chị Liên mỗi năm thu nhập từ trang trại của gia đình trên 100 triệu đồng sau khi trừ chi phí.

Tại các mô hình, trang trại đến thăm, đồng chí Nguyễn Thị Thuý, Phó chủ tịch Hội Nông Dân huyện, đã đánh giá cao tính hiệu quả của các mô hình, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các hộ gia đình, đã mạnh dạn đầu tư, biết áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn những con giống có chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế, cho thu nhập cao. Đồng chí Phó chủ tịch Hội Nông Dân huyện cũng đề nghị các đồng chí hội Nông dân các địa phương, tiếp tục có giải pháp hỗ trợ sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong đó, cần nghiên cứu kỹ từng mô hình, sản phẩm nông nghiệp phù hợp với lợi thế của địa phương để tập trung đầu tư phát triển, nhân rộng mô hình, kết nối, tạo đầu ra cho sản phẩm, đồng thời hướng tới sản xuất hàng hóa bền vững, từ đó góp phần vào phát triển kinh tế của địa phương. Đồng chí Phó chủ tịch Hội Nông Dân huyện mong muốn các mô hình, trang trại chăn nuôi khắc phục khó khăn, tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất từng bước mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo nguồn cung ứng thương phẩm cũng như con giống đảm bảo chất lượng.

Thanh Tuyên