Công an huyện Thiệu Hoá ra quân kiểm tra chuyển hoá địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự

Thực hiện Hướng dẫn của Giám đốc Công an tỉnh về chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, an toàn xã hội, Công an huyện Thiệu Hoá đã tổ chức ra quân tổng kiểm tra các cơ sở liên quan đến an ninh trật tự, các hộ có yếu tố đặc biệt trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân kiểm tra chuyển hoá địa bàn trọng điểm về an ninh trật tựTheo đó, từ ngày 30-5 đến ngày 1-6, Công an huyện Thiệu Hoá đã huy động 62 tổ công tác kiểm tra 38 cơ sở lưu trú, kinh doanh Karaoke, Internet, bi-a, cầm đồ trong toàn huyện và 124 hộ gia đình có yếu tố đặc biệt tại các xã trọng điểm là Thiệu Công, Minh Tâm và thị trấn Thiệu Hoá. Nội dung kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT, PCCC, việc chấp hành các quy định của pháp luật. Kiểm tra hành chính đối với các hộ có yếu tố đặc biệt như: hộ có người nước ngoài, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người nghiện, thanh thiếu niên hư, người tù tha…

Thượng ta Lê Viết Thuận, Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo lực lượng tại lễ ra quân

Qua kiểm tra, phát hiện một số cơ sở kinh doanh Internet, bi-a hoạt động quá giờ. Lực lượng công an đang thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định. Các cơ sở lưu trú, cầm đồ đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đặc biệt các quán Karaoke trên địa bàn không đủ điều kiện về PCCC đều tạm dừng hoạt động theo quy định.

Thượng tá Lê Văn Thuấn, Phó trưởng Công an huyện triển khai phương án tổng kiểm tra Đội trưởng đội QLHC về TTXH phân công lực lượng tổng kiểm tra

Các tổ công tác ra quân tổng kiểm tra các cơ sở có liên quan đến TTXH và hộ có yếu tố đặc biệt Tổ công tác kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú tại thị trấn Thiệu HoáThông qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; phát hiện các phương tiện, vũ khí, tài sản, vật cấm để thu giữ và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời tuyên truyền, vận động, giáo dục, răn đe và phòng ngừa tội phạm, góp phần chuyển hoá thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Thanh Mai