Xã Thiệu Trung tổ chức toạ đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023)

Các đại biểu dự buổi tọa đàmChiều ngày 17/11/2023,  Xã Thiệu Trung tổ chức lễ toạ đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo; phòng Văn hoá- Thông tin huyện. Các đồng chí BCH Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Mặt trận tổ quốc, Trưởng các ban , ngành đoàn thể; công chức chuyên môn; Chủ tịch hội khuyến học xã. Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; Các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên các trường; Chủ tịch hội cựu giáo chức xã Thiệu Trung.

Các tiết mục văn nghệ chào mừngTại buổi toạ đàm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa của các thầy cô và các em học sinh ca ngợi người giáo viên nhân dân và mái trường thân yêu.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, cùng thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 41 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Trong các năm học qua, ngành giáo dục xã Thiệu Trung đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các mặt hoạt động. Mạng lưới trường lớp ở cả 3 cấp học đều được quan tâm đầu tư. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả, đáp ứng  nhu cầu dạy học trong tình hình mới và đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục& đào tạo của toàn huyện.

Nhân dịp này cán bộ quản lý, giáo viên các trường và giáo viên đã nghỉ hưu cũng đã phát biểu ý kiến, trao đổi, chia sẻ với nhau về những tâm tư tình cảm của nghề giáo tuy vất vả nhưng rất vẻ vang luôn hết lòng vì học sinh thân yêu và nguyện sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào và hạnh phúc trước sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể và nhân dân xã Thiệu Trung đã tao điều kiện thuận lợi để cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo và các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Lãnh đạo xã Thiệu Trung chúc mừng cán bộ quản lý, các thầy, cô giáoPhát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Hoàng Văn Nam, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Trung, gửi lời chúc mừng đến toàn thể các thầy, cô giáo nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11,ca ngợi và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, thành tích của ngành giáo dục trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí mong muốn tập thể ngành giáo dục xã thiệu Trung không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung đưa sự nghiệp giáo dục  của địa phương phát triển lên tầm cao mới.

Lãnh đạo xã Thiệu Trung chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ quản lý, các thầy, cô giáoNhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã Thiệu Trung đã tặng những bó hoa tươi thắm và quà đến các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu và các thầy cô giáo đang công tác vì sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã./.

 

Phạm Huyền