THÀNH LẬP " NGÂN HÀNG MÁU SỐNG" Ở CÔNG AN HUYỆN THIỆU HÓA

Đăng ngày 17 - 07 - 2021
100%

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, hoạt động hiến máu ở nhiều nơi phải tạm hoãn để tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, tại nhiều bệnh viện trong cả nước, lượng máu dự trữ ngày càng khan hiếm khiến công tác khám, chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Bộ Trưởng Bộ Công an về việc hiến máu cứu người, thời gian qua Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức phát động hiến máu cứu người trong toàn lực lượng Công an tỉnh với nghĩa cử " Giọt hồng An ninh, trao đời sự sống".

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện, sáng ngày 17/7/2021 Công an huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ " Ngân hàng máu sống" với sự tham gia của đông đảo cán bộ chiến sĩ Công an huyện, Công an cấp xã mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đến dự chỉ đạo và động viên cán bộ, chiến sĩ trong buổi Lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo huyện Thiệu Hóa, lãnh đạo Bệnh viện Công an tỉnh, Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, , Huyện Đoàn Thiệu Hoá, các đơn vị Đoàn cơ sở kết nghĩa và các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo huyện và Bệnh viện Công an tỉnh biểu dương và đánh giá cao việc thành lập "Ngân hàng máu sống" của Công an huyện và tinh thần xung kích của chi đoàn công an huyện trong việc thành lập: Ngân hàng máu sống, ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng Công an đối với hoạt động hiến máu tình nguyện và các phong trào khác của huyện trong suốt thời gian qua, ở đâu lực lượng Công an cũng chủ công, đi đầu. Thời gian tới mong muốn và đề nghị Câu lạc bộ duy trì có hiệu quả hoạt động hiến máu, trở thành một địa chỉ "máu sạch" để cứu người và cần tham mưu để nhân rộng mô hình câu lạc bộ trong toàn huyện để việc hiến máu trở thành một phong trào nhân đạo, có sức lan tỏa cao.

Tiếp đó đại diện lãnh đạo Công an huyện đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an trong việc hiến máu cứu người, ngay sau khi kết thúc buổi Lễ, gần 100 cán bô, chiến sĩ đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu và đã đóng góp hơn 80 đơn vị máu vào Ngân hàng máu của tỉnh Thanh Hóa phục vụ cứu người./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỐI LỄ HIẾN MÁU

Huyện Đoàn Thiệu Hóa

<

Tin mới nhất

Hội Khuyến học xã Thiệu Ngọc tổ chức Tết khuyến học năm 2025(04/02/2025 5:37 CH)

Đến với làng nghề đúc đồng truyền thống Trà Đông(04/02/2025 2:35 CH)

Trường Mầm non Thiệu Long tổ chức hoạt động trải nghiệm: Bé tập làm chú Bộ đội”(20/12/2024 1:08 CH)

Trường mầm non Thiệu Long đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số(18/11/2024 9:16 CH)

Đồng chí Lê Công Thanh: Nhà giáo, Nhà cách mạng (16/10/2024 3:01 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
316 người đã bình chọn
°
308 người đang online