MỘT CÁN BỘ THÔN LUÔN TÂN TỤY VỚI CÔNG VIỆC, GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC.

Đăng ngày 04 - 06 - 2023
100%

Thôn Nguyên Hưng là một trong 9 thôn thuộc xã Thiệu Nguyên, thôn có 203 hộ với 785 nhân khẩu. Bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng thôn NTM kiểu mẫu gặp không ít khó khăn, Cơ sở hạ tầng trong thôn như nhà văn hóa, đường giao thông, hệ thống tiêu thoát nước đã xuống cấp, các thiết chế nhà văn hóa còn thiếu nhiều, tấm đậy rãnh chưa đồng bộ; nhà ở dân cư chưa được sắp xếp ngăn nắp. Song, với tinh thần vượt khó đi lên, Chi bộ và nhân dân trong thôn đã nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi.

Đến nay theo kết quả tự đánh giá thôn đã hoàn thành 13/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu,  hai tiêu chí còn lại cũng đã đạt 70-90%, dự kiến hết tháng 7 sẽ hoàn thành và đề nghị kiểm tra công nhận thôn NTM kiểu mẫu, thôn thông minh. Có được kết quả trên, bên cạnh việc nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn, không thể không nói đến vai trò của đồng chí Đinh Thị Năm, nữ Bí thư chi bộ- trưởng thôn.  Một tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.

 Đầu năm 2020 đang là cán bộ xã, đồng chí được Đảng ủy điều về làm Bí thư chi bộ, Thôn trưởng thôn Nguyên Hưng do lúc bấy giờ chi bộ thôn đang gặp khó khăn về nhân sự, đảng viên trong chi bộ hầu hết là cao tuổi, sức khỏe yếu. Đang là cán bộ xã về làm cán bộ thôn, nhưng đồng chí vẫn không nề hà, chấp hành tuyệt đối sự phân công của tổ chức.

Trên cương vị là Bí thư chi bộ, đồng chí luôn bám sát nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và tình hình thực tế của thôn để cùng với Chi ủy bàn bạc thống nhất trước khi đưa ra chi bộ thảo luận ban hành nghị quyết lãnh đạo, triển khai các nội dung đến các đồng chí đảng viên trong chi bộ; chỉ đạo Ban công tác mặt trận thôn, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên triển khai; đặc biệt đồng chí luôn giành nhiều thời gian để gần gủi với nhân dân, luôn lắng nghe và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền ngay từ cơ sở, báo cáo kịp thời với cấp trên những vấn đề vượt thẩm quyền để xem xét và giải quyết.

Trên cương vị là trưởng thôn đồng chí  xây dựng kế hoạch, chương trình hành động  triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao và  nghị quyết của chi bộ, Đảng ủy đề ra. Trong đó xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, lộ trình thực hiện, thời gian hoàn thành. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội để huy động sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị. Thực hiện tốt qui chế dân chủ, theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Những công việc phải huy động nguồn lực, đều được đưa ra hội nghị nhân dân bàn bạc kĩ, dân chủ, trước khi thực hiện, công khai minh bạch các khoản thu đóng góp, các khoản huy động để nhân dân nắm bắt. Từ đó tạo được niềm tin, tinh thần đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với đảng viên trong chi bộ.

Do xác định đúng vị trí vai trò của người đứng đầu. đồng chí luôn nói đi đôi với làm, gương mẫu đi đầu và vận động gia đình, người thân cùng tham gia trong các phong trào của thôn, của xã từ đó tạo được sự lan tỏa để quần chúng nhân dân noi theo. Bằng những cách làm hay, sáng tạo linh hoạt trong công việc; đến nay đồng chí cùng với chi bộ đã vận động nhân dân trong thôn  chỉnh trang nhà cửa, nâng cấp các tuyến đường trong thôn, tấm đậy rãnh thoát nước; mua sắm các thiết chế, lắp đặt dụng cụ tập luyện thể dục, vui chơi, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa;  vận động nhân dân tham gia làm hàng rào xanh, tường rào mẫu; vận động các hộ tham gia sử dụng nước sạch tập trung; tham gia mô hình nhà sạch, vườn đẹp, xây hố phân loại rác thải tại hộ gia đình và nhiều công việc khác. Tổng huy động từ các nguồn để xây dựng nông thôn mới đến nay gần 2 tỷ đồng, hiện nay đang tiếp tục động viên nhân dân đóng góp lắp đặt hệ thống chiếu sáng giao thông bằng cột kẽm loại bát giác cao 6m, đèn led với công suất 60w/bóng thay cho các bóng tự phát hiện nay vừa thiếu thẩm mỹ lại không an toàn.

Thôn Nguyên Hưng bây giờ  đã khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Nhân dân, đảng viên trong chi bộ phấn khởi tin tưởng tuyệt đối vào nữ đồng chí Bí thư chi bộ, Thôn trưởng luôn tận tụy, hết mình vì công việc. Đồng chí Đinh Thị Năm thực sự là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.

 

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Bế mạc Giải bóng bàn huyện Thiệu Hoá mở rộng năm 2023(01/10/2023 7:32 CH)

  Khai mạc Giải Bóng bàn huyện Thiệu Hoá mở rộng năm 2023(30/09/2023 4:36 CH)

  Huyện Thiệu Hoá có thêm 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao(30/09/2023 3:45 CH)

  Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Văn Biện chung vui, đón Tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi tại...(29/09/2023 10:14 SA)

  Rộn ràng "Đêm hội trăng rằm" ở thôn Chấn Long, xã Thiệu Hợp(28/09/2023 11:24 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  230 người đã bình chọn
  3920 người đang online